Hướng nằm ngủ quay đầu ra cửa có phải Đại kỵ hay không?

Phòng ngủ là không gian giúp chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, nếu không chú ý đến thiết kế phong thủy, cách đặt giường ngủ phù hợp sẽ rất dễ vướng vào những điều Đại kỵ. Và một trong số đó là bố trí giường với hướng nằm ngủ quay đầu ra cửa.

Vì sao hướng nằm ngủ quay đầu ra cửa lại là Đại kỵ?

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ là nơi gia đình được tĩnh tâm sau những lo toan, bộn bề của cuộc sống. Vì vậy, việc bố trí giường ngủ đúng phong thủy vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến vận may và sức khỏe của gia đình. Đó là lý do vì sao khi thiết kế phòng ngủ, người ta thường kê giường theo hướng Bắc và hướng Nam để mang đến tài vận tốt hơn.

Hướng nằm ngủ quay đầu ra cửa được xem là điều Đại kỵ trong phong thủy và tâm linh
Hướng nằm ngủ quay đầu ra cửa được xem là điều Đại kỵ trong phong thủy và tâm linh

Song, lý thuyết này khó áp dụng cho tất cả các trường hợp bởi nếu hai hướng này đều quay đầu ra cửa thì chúng ta cần phải đổi sang một hướng khác. Vì hướng nằm ngủ quay đầu ra cửa được xem là điều tối kỵ, dễ thu hút luồng khí xấu, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và vận may của gia chủ.

Trong thiết kế nội thất thì phòng ngủ là nơi yên tĩnh, mát mẻ và thoáng đãng. Do đó, khi quay đầu giường ngủ ra cửa sẽ dễ bị ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe gia chủ.

Nằm hướng chân ra ngoài cửa, nên hay không?

Ngoài việc hướng đầu ra cửa, ông cha ta cũng khuyên chúng ta cũng không nên nằm hướng chân ra cửa. Vì sao?

⅓ cuộc đời con người dành cho giấc ngủ, vì vậy phòng ngủ là nơi được sử dụng nhiều nhất, đảm bảo sức khỏe thể chất và tâm lý cho con người, giúp chúng ta đưa ra nhiều quyết định đúng đắn hơn và nạp thêm năng lượng sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Tuy nhiên, khi thiết kế vị trí nằm ngủ, chúng ta cũng nên tránh nằm hướng chân ra ngoài. Theo quan niệm của Á Đông, người sắp mất sẽ được gia quyến đưa ra gian giữa, chân hướng ra cửa với ngụ ý họ sẽ ra đi mà không còn vương vấn bụi trần hay lưu luyến người thân. Do đó, việc gia chủ nằm ngủ hướng chân ra cửa chẳng khác nào ví mình như một người sắp đi xa.

Tuyệt đối không nên để chân hướng ra cửa bởi đây là hướng tuyệt mạng
Tuyệt đối không nên để chân hướng ra cửa bởi đây là hướng tuyệt mạng

Nếu căn phòng quá nhỏ, không thể đặt giường ngủ nằm ngang mà chỉ có thể đặt dọc, hướng về phía cửa thì chúng ta chỉ cần đặt giường ở bên trái hay bên phải, tránh hướng trực diện ra cửa là được.

>>>Tham khảo:

Nằm ngủ chân hướng vào bàn thờ có phải là Đại kỵ không?

Hướng chân vào bàn thờ khi ngủ được xem là điều Đại hung trong thiết kế nội thất phong thủy. Bởi đơn giản, bàn thờ là nơi linh thiêng để con cháu nhớ về ông bà, tổ tiên hoặc thờ phụng Đức Phật. Nơi đây được xem là sợi dây vô hình gắn kết hai thế giới Âm – Dương. Đó là lý do vì sao người ta thường đặt bàn thờ ở nơi trang trọng nhất trong nhà, tránh để những điều ô uế, dơ bẩn làm ảnh hưởng.

Tuyệt đối không nên nằm ngủ hướng chân về phía bàn thờ
Tuyệt đối không nên nằm ngủ hướng chân về phía bàn thờ

Như vậy, việc hướng chân vào bàn thờ sẽ khiến gia chủ đối mặt với di ảnh và hương án thờ, khiến tâm lý dễ bị bất ổn, gặp ác mộng thường xuyên. Chính vì thế, việc kê giường nằm ngủ theo hướng chân vào bàn thờ là một hành động thiếu tôn trọng với người đã khuất, ông bà, tổ tiên và các vị thần linh. Nếu bề trên nổi giận, họ sẽ không phù hộ độ trì cho con cháu, khiến cuộc sống gia đình gặp trắc trở, vận may bay đi còn vận xui thì liên tục kéo đến.

Nằm ngủ nên hướng về phía nào để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ?

1. Hướng Đông hoặc Đông Tây

Đây được xem là hai vị trí tốt nhất khi ngủ, giúp chúng ta cải thiện trí nhớ và dung nạp thêm nhiều năng lượng tích cực mỗi ngày. Nằm ngủ về hướng Đông hoặc Đông Tây sẽ giúp chúng ta có giấc ngủ sâu hơn, hóa hung thành cát và hấp thu tốt nguồn khí cho cả gia đình. Đặc biệt, hướng này rất phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc theo phong thủy đấy nhé!

2. Hướng Tây

Đây là hướng vô cùng phù hợp với những ai thuộc mệnh Thổ và Kim, giúp gia chủ tập trung sinh khí tốt hơn, mang đến giấc ngủ ngon và sâu, từ đó đạt được sự thịnh vượng và danh tiếng trong cuộc sống.

3. Hướng Nam

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đây là hướng cực tốt, mang đến nhiều điềm lành, tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình, phù hợp với những ai thường xuyên gặp phải căng thẳng vì stress.

Như vậy, thông qua nội dung trên, chúng ta có thể biết được, hướng nằm ngủ quay đầu ra cửa là hướng Đại kỵ trong phong thủy, không tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Do đó, khi bố trí nội thất, chúng ta cần xác định hướng và đặt giường ngủ phù hợp hơn nhé!

>>>Tham khảo:

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *