Top 6 Công Viên Nghĩa Trang Đẹp Nhất Miền Bắc

Xu hướng lựa chọn công viên nghĩa trang ở khu vực miền Bắc hiện nay đang ngày càng nhiều. Đây không chỉ ngoài là nơi mang đến cho người đã khuất một nơi yên nghỉ vĩnh hằng mà còn mang đến sự bình an, thịnh vượng cho con cháu. Với vị trí đẹp, phong thủy tốt cùng chất lượng cao cấp, các khu nghĩa trang này luôn nhận được sự chú ý rất lớn của thị trường.

6 Công Viên Nghĩa Trang Đẹp Nhất Miền Bắc

Cuộc sống xã hội ngày càng phát triển, con người đã không còn quan niệm việc tìm nơi xây cất mộ phần là một điều xui xẻo như trước nữa. Thậm chí, không ít người luôn mong muốn tìm nơi an nghỉ cho người thân đã khuất của mình thật đẹp, thật cao cấp. Đó cũng chính là là lý do khiến các công viên nghĩa trang ở thị trường “bất động sản cho người đã khuất” phía Bắc xuất hiện ngày càng nhiều. Mỗi khu nghĩa trang có điểm độc đáo khác biệt của riêng mình.

Hiện nay, ở khu vực phía Bắc có rất nhiều công viên, hoa viên nghĩa trang được xây dựng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Có thể kể đến với những “ứng viên tiêu biểu” dưới đây.

Công Viên Nghĩa Trang Yên Kỳ – Hà Nội

Được xây dựng nằm trên địa bàn 2 xã Phú Sơn và Thái Hòa thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội, nghĩa trang Yên Kỳ được biết đến là một trong những khu công viên nghĩa trang đẹp nhất khu vực phía Bắc hiện nay. Dự án xây dựng từ năm 1963 với diện tích 40ha nhưng chất lượng và tính độc đáo vẫn luôn nhận được đánh giá rất cao trên thị trường.

Nghĩa Trang Yên Kỳ
Nghĩa Trang Yên Kỳ

Phía Bắc nghĩa trang giáp với xã Phú Sơn và xã Thái Hòa, phía Tây Tây Nam có sông Đà bao bọc. Kết hợp với lợi thế về vị trí giao thông thuận tiện thì yếu tố phong thủy tốt đẹp này đã giúp khu nghĩa trang cao cấp này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dân Hà Nội. Đặc biệt hơn nữa là nghĩa trang Yên Kỳ chỉ dành cho cư dân có hộ khẩu tại Hà Nội mua để xây dựng mộ phần. Chính vì điều này nên nhiều năm qua, khu nghĩa trang cao cấp này đã được mệnh danh là “thành phố người âm của thủ đô”.

Thiết kế của nghĩa trang Yên kỷ là một quần thể kiến trúc tâm linh rộng lớn và rất hài hòa về mặt thẩm mỹ. Dự án chia thành khu đất xây dựng mộ phần, khu cây xanh, hồ nước và các kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Tất cả đã biến vùng đất dành cho người chết trở nên sống động và có “hồn” hơn rất nhiều.

Một góc nhỏ của nghĩa trang Yên Kỳ
Một góc nhỏ của nghĩa trang Yên Kỳ

Đọc thêm: Công Viên Nghĩa Trang Yên Kỳ – Hà Nội

Công Viên Nghĩa Trang Vĩnh Hằng – Ba Vì – Hà Nội

Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng chính thức đi vào hoạt động từ năm 2004 với diện tích xây dựng hơn 39ha. Sau hơn 15 năm hoạt động, nghĩa trang đang chuẩn bị mở rộng thêm hơn 38ha để đáp ứng nhu cầu “xây nhà” cho người đã khuất ở đây.

Toàn cảnh nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì
Toàn cảnh nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì

Công viên nghĩa trang này được các chuyên gia phong thủy đánh giá là có thế “Lưng tựa sơn, chân đạp thủy” rất hiếm thấy. Xung quanh nghĩa trang là dòng sông Đà và dòng sông Tích bao bọc, tạo nên yếu tố phong thủy rất đắc địa. Nó giúp cho người cõi âm được yên ổn mà người cõi dương cũng được thịnh vượng, bình an.

Khu mộ gia tộc, gia đình tại nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì
Khu mộ gia tộc, gia đình tại nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì

Mặc dù là khu nghĩa trang nhưng công viên Vĩnh Hằng lại giống như một quần thể kiến trúc rất hoàn chỉnh. Từ thiết kế đến các tiện ích ở đây đều đảm bảo được tính thẩm mỹ, tiện ích và tính tâm linh rất cao. Dù là người theo tín ngưỡng nào đều có thể lựa chọn nghĩa trang lớn nhất Hà Nội này để xây dựng mộ phần cho người quá cố.

Đọc thêm: Công Viên Vĩnh Hằng Ba Vì – Nơi Yên Nghỉ Hoàn Hảo, Văn Minh

Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên

Người dân Phú Thọ luôn tự hào khi trên địa bàn của mình sở hữu một nghĩa trang tư nhân có chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng luôn mang đến cho bất cứ ai khi đến thăm viếng ở đây cảm giác nhẹ nhàng, thanh tĩnh khi sở hữu một không gian sinh thái hài hòa, tươi mát. Nó khác hẳn với vẻ u ám, rợn người như các khu nghĩa trang tự phát khác.

Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên - Vẹn Tròn Hiếu Nghĩa - Phúc Hưởng Thiên Thu
Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên

Sở hữu vị trí thuận lợi khi chỉ cách thủ đô Hà Nội khoảng 1 giờ chạy xe, khu nghĩa trang này sẽ là lựa chọn rất tốt để giúp người thân có thể đến thăm viếng mộ phần thường xuyên và đơn giản nhất. Điểm đặc biệt không thể không nhắc đến ở nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng chính là tính phong thủy tốt đẹp. Tọa lạc trên 9 quả đồi cao với thổ nhưỡng có màu ngũ sắc được xem là rất thích hợp để người cõi âm yên nghỉ giấc ngàn thu. Tính phong thủy tâm linh ở nghĩa trang được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Chùa Thiên Long Tại Nghia Trang Thiên Đức
Chùa Thiên Long

Theo đánh giá của thị trường thì Thiên Đức Vĩnh Hằng là một trong những nghĩa trang đẹp nhất miền Bắc hiện nay. Ở đây, các công trình nghệ thuật tâm linh được xây dựng để mang đến một không gian thanh tịnh cho người đã khuất. Có thể kể đến như: Đền Trình, Tượng phật A- di – đà, hồ Lục Thủy…Nghĩa trang 4 màu sẽ mang những cảnh sắc riêng rất đặc biệt để thu hút sự chú ý của du khách viếng thăm một cách hiệu quả nhất.

Tượng phật bên trong công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên
Tượng phật bên trong công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên

Đọc thêm: Công Viên Tưởng Niệm Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên

Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên

Cổng công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Nói đến thị trường nghĩa trang miền Bắc thì Lạc Hồng Viên sẽ luôn nằm trong danh sách được nhắc đến nhiều nhất. Dự án được xây dựng ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Với diện tích lên tới 98ha, khu nghĩa trang này có thể đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm “nơi an nghỉ cuối cùng” cho người đã khuất ở địa bàn tỉnh Hòa Bình và các khu vực lân cận.

Thiết kế mộ gia đình tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên
Một thiết kế mộ gia đình tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Điểm ấn tượng nhất của khu công viên nghĩa trang này chính là có vị trí rất đắc địa. Tọa lạc trên 9 quả đồi cao với sinh khí tốt, nghĩa trang được đánh giá là hội tụ đủ 4 yếu tố phong thủy độc tôn gồm: Long – Ly – Quy – Phượng. Không dừng lại ở đó, nghĩa trang được chủ đầu tư đặt nhiều tâm huyết để mang đến sự toàn diện trong cả thiết kế kiến trúc và yếu tố tâm linh. Chính vì thế, nó vừa là một nơi an nghỉ vĩnh hằng cho người đã khuất và vừa trở thành một lựa chọn hoàn hảo để người còn sống thấy nhẹ lòng khi đến viếng mộ ở đây.

Thiết kế mộ gia đình tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên
Thiết kế mộ gia đình tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Hiện nay, Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên đang cung cấp rất nhiều dịch vụ để hỗ trợ các khách hàng đặt mua đất xây dựng mộ phần ở đây. Từ việc hòa thiêu, mai táng cho đến làm lễ hay thắp nhang hàng ngày…Tất cả đều được phục vụ chu đáo từ A-Z. Đó là lý do “tiếng thơm” của nghĩa trang ngày càng lan xa trên thị trường “địa ốc dành cho người đã khuất”.

Đọc thêm: Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên

Công Viên Nghĩa Trang An Lạc – Quảng Ninh

Trong các công viên nghĩa trang miền Bắc thì nghĩa trang An Lạc được mệnh danh là “vùng đất linh cho người quá cố”. Nghĩa trang được xây dựng trên địa phận 2 xã Hoà Bình và Vũ Oai thuộc huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. Vị trí này giúp việc di chuyển đến nghĩa trang thuận lợi và đơn giản hơn rất nhiều. Bởi khu nghĩa trang chỉ cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 17km, khoảng 20km để đến trung tâm huyện Hoành Bồ 20km và 15km nếu muốn đến trung tâm thành phố Cẩm Phả.

Công viên nghĩa trang An Lạc

Được xây dựng và thiết kế với những hàng cây xanh mướt, công viên nghĩa trang An Lạc sở hữu không gian thoáng đãng và có tính thẩm mỹ rất cao. Nó luôn khiến người thân của các vong linh đã khuất thấy yên tâm khi lựa chọn nơi đây để “xây nhà” cho người đã khuất.

Tổng diện tích đất của nghĩa trang An Lạc lên đến 631ha. Trong đó, hơn 216ha được chủ đầu tư sử dụng để xây dựng các khu mộ. Khoảng 415ha còn lại được dùng để xây dựng hành lang cây xanh và các công trình nghệ thuật độc đáo. Nó xứng đáng với danh hiệu “nghĩa trang lớn nhất miền Bắc mà thị trường đánh giá. Khu nghĩa trang này có khả năng đáp ứng nhu cầu mai táng cho người dân ở trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh trong vòng 50 năm.

Khu mô phần tại Công viên nghĩa trang An Lạc

Một điều ấn tượng ở công viên nghĩa trang này chính là từ vị trí địa lý cho đến các thiết kế trong công viên luôn mang đến tính phong thủy rất đắc địa.Theo nhận định của Đại sư Phong thủy Đài Loan Lý Diệu Hồng thì: “Đây quả thực là nơi long huyệt bảo địa, vượng khí tụ tài, kim bích huy hoàng; mộ phần an táng tại nơi đây thì con cháu sẽ được hưởng phúc lợi vô tận”. Có thể nói, nghĩa trang có được lợi thế rất độc đáo khi có vị trí   giao hòa của Trời – Đất – Mây – Núi – Sông – Nước. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn có thể giúp yên lòng người chết và  mang lại phúc lộc cho con cháu muôn đời.

Điểm nổi bật trong thiết kế của nghĩa trang An Lạc chính là nó mô phỏng mô hình công viên hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của người Á Đông. Sự xuất hiện của các công trình nghệ thuật tâm linh ở trong công viên như: Quảng trường An Lạc,  khu vườn 12 con Giáp, Vườn La Hán, Đại Phật A Di Đà, Đại lộ An Lạctượng Di Đà Tiếp dẫn, Điện Địa tạng, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cưỡi rồng…Tất cả nhằm giúp người đã khuất có được một nơi an nhiên miền đất Phật.

Đại lộ an lạc tại Công viên nghĩa trang An Lạc

Ngoài ra, trong nghĩa trang được chia thành 6 khu: An Phú, An Thịnh; An Trường; An Thọ; An Viên. Mỗi khu sẽ được thiết kế với nét độc đáo riêng để tạo ấn tượng trong lòng các vị khách đến thăm mộ hay tham quan ở đây. Vào năm 2018, nghĩa trang đã được công nhận là Công viên nghĩa trang trên núi lớn nhất Việt Nam do Tổ chức kỷ lục Việt Nam ghi nhận và trao bằng,

Đọc thêm: Công Viên Nghĩa Trang An Lạc – Quảng Ninh

Công Viên Nghĩa Trang Thanh Tước Mê Linh – Hà Nội

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1081/QĐ-TTg ngày 6-7-2011 đã xác định việc đầu tư xây dựng mở rộng nghĩa trang Thanh Tước là một trong các chương trình, dự án ưu tiên nghiên cứu đầu tư của thành phố.

Nghĩa trang Thanh Tước
Nghĩa trang Thanh Tước Mê Linh – Hà Nội

Nghĩa trang Thanh Tước được thành lập năm 1964, nay thuộc địa phận xã Thanh Lâm huyện Mê Linh – Hà Nội. Với nhiệm vụ chủ yếu là để quy tập các phần mộ cải táng, mai táng các thi hài vĩnh viễn hay lưu giữ tro cốt sau hỏa táng.

Phần mộ cải táng, mai táng các thi hài
Phần mộ cải táng, mai táng các thi hài

Đến nay, nghĩa trang Thanh Tước đã hết chỗ. Trước tình hình chung, đề án cải tạo và xây mới đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt. Theo đó, từ năm 2030 tầm nhìn tới năm 2050 Hà Nội sẽ buộc phải đóng cửa 6 nghĩa trang, tiến hành nâng cấp 11 nhà tang lễ, dự kiến xây dựng mới 7 nhà tang lễ và 1 nhà tang lễ quốc gia.

Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước
Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước – Mê Linh, Hà Nội

Theo quy hoạch quý 4/2014 chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Hoa Sen Vàng phải hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và hoàn thành dự án trong quý 3/2016 đối với dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, giai đoạn 1 với diện tích đất thu hồi là 57.349 m2 tại xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh. Tuy nhiên trong quá trình tiến hành đã vấp phải khó khăn từ phía người dân, đến nay dự án vẫn chưa được thực hiện.

Đọc thêm: Công Viên Nghĩa Trang Thanh Tước – Mê Linh, Hà Nội

7 Yếu Tố Phong Thủy Cần Biết Khi Chọn Đất Công Viên Nghĩa Trang Là Gì?

Không chỉ muốn tìm kiếm một công viên nghĩa trang đẹp, chất lượng cao cấp mà ngày càng nhiều người đang có xu hướng chọn đất có yếu tố phong thủy tốt. Theo phong tục của người Việt thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi lựa chọn đất xây mộ phần thì yếu tố phong thủy cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nó quyết định đến sự yên ổn của mộ phần cũng như sự may mắn, bình an của con cháu đời sau. Vì vậy, khi lựa chọn, bạn nên lưu ý đến một số yếu tố dưới đât để đảm bảo chọn được đất nghĩa trang phong thủy nhất.

Vị trí

Tốt nhất, bạn nên chọn nghĩa trang phong thủy với một nơi có mạch núi nhô lên. Đây là nơi được đánh giá là có sinh khí tốt. Các nghĩa trang được xây dựng trên đồi cao với xung quanh nhiều cây cối sẽ có được sinh khí của đất trời. Nó không chỉ có sự thoáng đãng, mát mẻ mà còn là lựa chọn rất tốt để làm nơi an nghỉ cho người đã khuất.

7 yếu tố phong thủy cần biết

Thổ nhưỡng

Những nơi có thổ nhưỡng màu ngũ sắc được đánh giá là vị trí tốt để đặt mộ phần. Nếu không có được yếu tố hoàn hảo này thì bạn cũng nên chọn đất tươi mới, chưa từng bị đào xới hay chôn cất ai trước đó để xây mộ cho người thân. Nó sẽ giúp người âm được ấm trạch và người cõi dương cũng được bình an. Nếu lựa chọn xây mộ ở những nơi có thổ nhưỡng không tốt sẽ khiến người quá cố không được yên ổn. Khi đó, con cháu trên cõi trần cũng khó có được những tháng ngày bình an.

Không gian yên tĩnh

Điều kiêng kỵ nhất khi chọn đất nghĩa trang phong thủy chính là các vị trí ồn ào, nhiều người qua lại. Một nơi yên tĩnh, cách xa trung tâm với không gian thoáng đãng, mát mẻ và thanh tịnh sẽ là lựa chọn thích hợp cho người đã khuất “an nghỉ giấc ngàn thu”. Đặc biệt, bạn cần lưu ý không chọn các khu nghĩa trang có đường lớn xuyên thẳng qua hay đi hai bên. Nó là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tính phong thủy của các mộ phần mà mình xây dựng.

7 yếu tố phong thủy cần biết

Có núi bao bọc

Núi là nơi được các chuyên gia phong thủy đánh giá có khả năng hút sinh khí đất trởi, cây cối xung quanh rất tốt. Vì vậy, nếu bạn chọn được công viên nghĩa trang có núi bao bọc xung quanh sẽ là vị trí đặt mộ phong thủy nhất.

Có sông xung quanh

Nguồn nước từ xưa đến nay luôn là tượng trưng cho yếu tố phong thủy. Nó chính là tài lộc, là sự may mắn. Nếu vị trí xây mộ có sông hồ bao quanh được xem là huyệt quý. Nó sẽ giúp cho người đã khuất được “mồ yên mả đẹp” và con cháu trên dương thế cũng được thịnh vượng, bình an đời đời.

7 yếu tố phong thủy cần biết

Thoáng mát mặt trước

Nhiều người cho rằng, khu đất xây mộ phần nếu có mặt tiền thông thoáng sẽ là một điềm lành. Nếu trường hợp khu nghĩa trang bạn chọn có đất đai khan hiếm thì bạn cũng nên chọn một vị trí vừa đủ rộng và để dành một phần trống thoáng đãng phía trước mộ phần. Có như vậy mới đảm bảo được yếu tố phong thủy tốt đẹp cho khu mộ và người thân.

7 yếu tố phong thủy cần biết

Hợp mệnh gia chủ

Theo quan điểm phong thủy thì vạn vật tương khắc. Chính vì vậy, bạn nên chọn một vị trí xây mộ có sự tương hợp với mệnh của gia chủ. Nó sẽ giúp ích rất lớn trong việc hóa giải các điềm xui trong gia đình. Ngược lại, nếu vị trí xây dựng mộ phần tương khắc với gia chủ sẽ mang đến những điều không may mắn.

Đặc biệt, người thân đã khuất có quan hệ huyết thống với con cháu trong gia đạo. Nếu chọn được công viên nghĩa trang có phong thủy tốt, chất lượng cao cấp và có tính thẩm mỹ sẽ khiến người cõi âm cũng được an ủi phần nào. Khi đó, con cháu cũng sẽ được tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã khuất phù hộ. Nếu bạn không biết phải lựa chọn nghĩa trang nào trên thị trường có thể cân nhắc đến 6 gợi ý được nêu trong bài viết trên. Chắc chắn, đây sẽ là những nơi hoàn hảo để bạn lựa chọn “xây nhà” cho người quá cố cũng như mang đến sự bình an, thịnh vượng cho con cháu đời đời sau trên dương thế.

Wiki Hoa Viên

5/5 - (2 bình chọn)
Tags: an vien vinh hang cong vien nghia trang cong vien nghia trang an lac dat nghia trang hoa vien mien bac hoa viên nghĩa trang lac hong vien mo doi mo don mo gia dinh mo gia toc nghĩa trang nghia trang an lac nghia trang dep nghia trang ha noi nghia trang hoa binh nghia trang lon nhat mien bac nghia trang mien bac nghia trang phong thuy nghia trang phu tho nghia trang quang ninh nghia trang thanh pho nghĩa trang thanh tước nghia trang thien an vien nghia trang tu nhan nghia trang vinh hang nghia trang yen ky phong thuy thien duc vinh hang top 6 nghia trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *