Công Viên Vĩnh Hằng Ba Vì – Nơi Yên Nghỉ Hoàn Hảo, Văn Minh

Hiện nay có rất nhiều người đang tìm hiểu về công viên vĩnh hằng Ba vì bởi đây là một nơi yên nghỉ hoàn hảo và văn minh.

Các khu nghĩa trang tại nội thành Hà Nội ngày càng trở nên quá tải. Chính vì vậy mà nhu cầu tìm nơi yên nghỉ mới gia tăng đáng kể. Hãy cùng Wiki Hoa Viên tìm hiểu về công viên vĩnh hằng Ba Vì trong bài viết dưới đây.

Quy mô

Từ ngày đầu mới xây dựng, khu nghĩa trang này được triển khai với quy mô là 20,6 ha. Nhưng bởi lý do quá tải đến năm 2004 khu nghĩa trang này đã được cải tạo và mở rộng thành 36,9 ha. Đang có nhiều nguồn thông tin rằng sắp tới sẽ tiếp tục được mở rộng. Và mục tiêu chính là 38,4 ha để có thể đáp ứng được nhu cầu mai táng của người dân xung quanh.

Mức kinh phí ban đầu để xây dựng khu nghĩa trang này chỉ là 20 tỷ. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì con số đã gia tăng lên đến 80 tỷ. Đây thực sự là một con số đáng kinh ngạc. Do đó có thể thấy khu nghĩa trang này đã được đầu tư với quy mô vô cùng lớn. Đáp ứng đủ nhu cầu hỏa táng của người dân. Bởi hình thức hỏa táng hiện nay khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Bởi hỏa táng vừa đảm bảo vệ sinh, lại vừa mang đến sự bình yên cho người quá cố. Đây là khu nghĩa trang có công nghệ đốt hiện đại nhất thế giới. Có thể xử lý được triệt để các vấn đề về mùi và không có khói. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của những người xung quanh. Đây là một trong những điều rất được mọi người quan tâm.

Địa điểm, vùng miền

Khu nghĩa trang này được triển khai xây dựng trên địa bàn của hai xã. Đó chính là xã Phú Sơn và xã Vật Lại thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Toàn bộ khu nghĩa trang được nằm trên ngọn đồi cao ráo và thoáng mát. Khung cảnh môi trường xung xanh đẹp và phóng khoáng. Đúng với thế lưng tựa sơn và chân đạp thủy. Với mặt hướng về dòng sông Đà và dòng Tích Giang.

Được các dòng sông bao quanh, khu công viên nghĩa trang thực sự là một quần thể hoàn chỉnh. Hoàn hảo cả về thiết kế lẫn tiện ích. Đảm bảo được tính mỹ thuật tâm linh cũng như tính hợp phong thủy. Các sắc thái về văn hóa tôn giáo đều được hội tụ đủ tại đây. Với cổng vào là một con đường bê tông dài và sạch sẽ với hai hàng cây xanh thẳng tắp, bốn mùa đều xanh tốt.

Tất cả các công trình tại đây từ khu thờ tự, quảng trường hay nhà hỏa táng đến hệ thống giao thông,… Đều được thiết kế vô cùng khoa học và rộng rãi. Đặc biệt là các loại cây xanh và cây cảnh được cắt tỉa vô cùng cầu kỳ và đẹp mắt. Thiết kế chủ đạo của khu mộ là kiểu nhiều bậc kết hợp với các kiến trúc độc đáo. Mang đậm vẻ uy nghi và linh thiêng, tôn nghiêm dành cho người đã khuất.

Chủ đầu tư dự án

Khu công viên vĩnh hằng được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Ao Vua xây dựng. Mức chi phí ban đầu là 20 tỷ, nhưng nhu cầu của người dân ngày một cao, nên Công ty cổ phần Ao Vua đã phải chi ra 80 tỷ để cải thiện và mở rộng diện tích của khu nghĩa trang. Đáp ứng được nhu cầu của người dân, nhưng cũng đảm bảo được về vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay.

Công ty cổ phần Ao Vua đã cho xây dựng nhà hỏa táng để phục vụ nhu cầu của nhân dân. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường với trình độ hỏa táng đạt tiêu chuẩn hiện đại quốc tế. Điều này đã góp phần làm giảm áp lực cho các nghĩa trang lân cận. Đài hóa thân với công suất là 6 lò đốt. Nên có thể đáp ứng tối đa 100 ca trên ngày đêm. Đảm bảo thiêu cháy hoàn toàn, chỉ còn tro cốt.

Giới thiệu về Công viên vĩnh hằng Ba Vì

Toàn cảnh dự án công viên vĩnh hằng Ba Vì
Toàn cảnh dự án công viên vĩnh hằng Ba Vì

Công viên vĩnh hằng tại Ba Vì được đánh giá là một trong những khu nghĩa trang hiện nay có công nghệ hỏa táng tốt nhất. Quy mô hỏa táng được đầu tư khá lớn, đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dân. Đồng thời làm giảm áp lực đối với các khu nghĩa trang lân cận.

Bởi sử dụng công nghệ đốt hiện đại nên quá trình hỏa táng khá thuận lợi. Không gây ra khói hay gây ra các mùi ảnh hưởng đến không gian xung quanh. Trong thời gian chờ đợi nhận tro cốt thì di ảnh và bát hương cũng sẽ được chuyển ra phía sau đài hóa thân.

Đài hóa thân vĩnh hằng Ba Vì
Đài hóa thân vĩnh hằng Ba Vì

Người thân có thể ở lại để theo dõi toàn bộ quá trình hỏa táng. Tại các buồng đốt đều được ghi đầy đủ họ tên và quê quán, các thông tin cần thiết về người đã khuất. Đảm bảo không có sự nhầm lẫn không hay xảy ra.

Một số hình ảnh Công viên vĩnh hằng Ba Vì

Một góc nhỏ tại công viên vĩnh hằng
Một góc nhỏ tại công viên vĩnh hằng
Không gian cây xanh rất được chú trọng
Không gian cây xanh rất được chú trọng
Khuôn viên mộ gia tộc
Khuôn viên mộ gia tộc
Không gian trang trọng
Không gian trang trọng
Nhà thờ riêng
Nhà thờ riêng

Trên đây là một vài chia sẻ của Wiki Hoa Viên về công viên vĩnh hằng Ba Vì. Nếu bạn muốn tìm hiểu công nghệ hỏa táng hiện đại thì không nên bỏ qua địa điểm này.

Wiki Hoa Viên

5/5 - (1 bình chọn)
Tags: cong vien nghia trang cong vien vinh hang cong vien vinh hang ba vi hoa vien mien bac hoa viên nghĩa trang nghĩa trang nghia trang dep nghia trang ha noi nghia trang mien bac nghia trang thanh pho noi yen nghi phong thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *