Nghĩa Trang Chính Sách Củ Chi – TP Hồ Chí Minh

Nghĩa trang chính sách Củ Chi TP.HCM (nghĩa trang huyện Củ Chi) là nghĩa trang dành cho người có công với Cách mạng, đối tượng chính sách tại Thành phố HCM.

Đây không chỉ là một nơi linh thiêng an ủi những linh hồn đã khuất mà còn là nơi thể hiện sự tôn kính, biết ơn với những người có công với cách mạng, những cán bộ công nhân viên chức nhà nước khi qua đời. Trong bài viết dưới đây wikihoavien sẽ nêu rõ hơn về khu nghĩa trang này. Mời bạn đón đọc nhé.

Quy mô Nghĩa trang Củ Chi

Nghĩa trang chính sách Củ Chi được dành riêng cho những người quá cố thuộc diện chính sách như thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng… Dự kiến, nghĩa trang chính sách Củ Chi có diện tích rộng khoảng 100 ha.

Theo UBND TP HCM, do tính chất đặc biệt của mục đích sử dụng, Nghĩa trang Củ Chi được chú trọng tới 2 yêu cầu là xây dựng theo dạng nghĩa trang – công viên và phân kỳ đầu tư theo 3 giai đoan. Dự kiến, diện tích giai đoạn đầu của nghĩa trang là 30 ha, tiếp theo là 30 ha và 40 ha. Khu nghĩa trang Củ Chi sẽ được cách ly với bên ngoài bằng dãy cây cao su để cải thiện môi trường và cảnh quan.

Khuôn viên Nghĩa trang Củ Chi
Khuôn viên Nghĩa trang Củ Chi

Địa điểm, vùng miền

Nghĩa trang chính sách TP HCM gồm có:

 • Nghĩa trang Lạc Cảnh (TP. Thủ Đức) dành cho các đối tượng: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa. Đảng viên được tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, cán bộ cấp cao khác thuộc Thành ủy quản lý.
 • Nghĩa trang Chính sách Củ Chi tại ấp Cây Trắc, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi., TP.HCM: dành cho các đối tượng khác được quy định dưới đây.

Nghĩa trang chính sách Củ Chi giáp với Trung tâm hỏa táng và lưu cốt Tháp Long Thọ – Công ty Long Cơ, nơi được TP.HCM đầu tư với quy mô công suất tối đa 10 lò hỏa táng để phục vụ việc di dời Trung Tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa. Hiện tại chỉ mới đưa vào hoạt động 02 lò hỏa táng.

Giới thiệu về dự án Nghĩa trang chính sách Củ Chi

Nghĩa trang chính sách Củ Chi được xây dựng theo mô hình nghĩa trang – công viên. Các phần mộ được quy hoạch rất gọn gàng và có tính thẩm mỹ cao. Những phần mộ được xây dựng tuy đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự trang nghiêm, an tĩnh.

Xung quanh nghĩa trang thành phố được trồng rất nhiều cây xanh nhiều năm tuổi. Chính vì vậy nghĩa trang quanh năm luôn mát mẻ, khí hậu trong lành, đem lại sự thanh tĩnh, bình an cho cả người đi thăm mộ lẫn những linh hồn đã khuất.

Đối tượng được an táng tại Nghĩa trang chính sách Củ Chi

 1. Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng.
 2. Cán bộ tiền khởi nghĩa, anh hùng lực lượng vũ trang.
 3. Anh hùng lao động, cán bộ tham gia trong hai cuộc kháng chiến nay đã hưu trí hoặc còn đang đương chức kể cả cán bộ có thời gian công tác sau ngày 30/04/1975 (đối với nam có hệ số lương 4,65 và đối với nữ là 4,32 trở lên).
 4. Thương binh hạng 1/4, 2/4, bệnh binh hạng 1/3, 2/3.
 5. Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng, thân nhân hai liệt sĩ.
 6. Người có công trợ giúp cách mạng được hưởng trợ cấp nuôi dưỡng.

Thủ tục để nhận cấp đất

Khi đối tượng chính sách thuộc một trong các trường hợp trên qua đời, Người nhà (thân nhân):

 1. Đến ngay UBND phường/xã nơi người mất cư trú để làm thủ tục báo tử để nhận Giấy chứng tử theo quy định.
 2. Đồng thời đến 01 trong các cơ quan sau để nhận “Giấy giới thiệu”:
  • Phòng Lao động Thương Binh và Xã Hội – Phòng LĐ-TB&XH quận/huyện nơi cư trú (diện người có công với cách mạng, diện chính sách);
  • Bảo hiểm Xã hội – BHXH quận/huyện nơi cư trú (đối với diện cán bộ hưu trí).
  • Cơ quan đang công tác, cơ quan quản lý (trường hợp đương chức).

Hồ sơ mang theo để làm thủ tục nhận đất an táng

 1. Giấy chứng tử
 2. Giấy giới thiệu
 3. Sổ lãnh lương hưu/ Quyết định lương hưu – nếu nhận qua ATM/ Quyết định lương

Thời gian làm việc và tiếp nhận hồ sơ cấp đất trong giờ làm việc từ thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần. Ngày nghỉ và lễ vui lòng đến trực tiếp Văn Phòng BQT Tại ấp Cây Bài, Xã Phú Hòa Đông, Huyện Củ Chi.

Một số lưu ý về An táng tại Nghĩa trang Củ Chi

 1. Việc cấp đất an táng được thực hiện theo đúng đối tượng và quy định, không cấp trước cho người chưa từ trần.
 2. Việc cấp đất cho đối tượng được chôn cất tại nghĩa trang chính sách Củ Chi được bố trí theo số thứ tự liên tiếp của Dãy mộ đã được xây sẵn kim tĩnh, mà không lựa chọn vị trí
 3. Đất được cấp theo đối tượng và tiêu chuẩn, thân nhân/ người nhà của người đã mất chỉ phải thanh toán chi phí xây mộ đá. Chi phí xây mộ đá hiện tại năm 2023 cho một ngôi mộ tại nghĩa trang chính sách là từ 25 triệu – 71 triệu, tùy vào vật liệu xây dựng và loại đá granite mà thân nhân/người thân chọn (Mộ đá granite từ 60 triệu)

Nghĩa trang Củ Chi là nơi thể hiện sự biết ơn, tôn kính của đất nước đối với những người đã hy sinh xương máu để đổi lấy nền hòa bình, độc lập, tự do, cho đất nước. Không chỉ những người chiến sĩ đã khuất, những thân nhân của thương binh liệt sĩ hay những người chịu tổn thương sau hoạt động cách mạng đều nhận được những đãi ngộ và chính sách hỗ trợ của đất nước.

Đăng ký tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn và gửi thông tin mới cho Quý Khách trong thời gian sớm nhất.
*Thông tin của Quý khách hoàn toàn được bảo mật.
Hotline: 0916139479

  Wiki Hoa Viên

  5/5 - (9 bình chọn)
  Tags: nghĩa trang nghia trang chinh sach cu chi nghia trang cu chi nghia trang huyen cu chi nghia trang mien nam nghia trang thanh pho cu chi wikihovien

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *