Top 10 Nghĩa Trang Đẹp Nhất Việt Nam

Chọn được một khu nghĩa trang đẹp, có phong thủy tốt là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn khi xây dựng mộ phần cho người thân. Nó không chỉ là cách thể hiện tấm lòng hiếu kính với người đã khuất mà còn mang lại sự bình an, thịnh vượng cho con cháu. Tuy nhiên, đâu mới thực sự là nghĩa trang đẹp để lựa chọn? Với 10 nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những gợi ý tốt nhất để dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Điểm danh 10 nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên – Top 10 Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Đây là một trong những khu nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam được thị trường đánh giá rất cao về chất lượng. Tọa lạc trên địa bàn của huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình, siêu nghĩa trang này chỉ cách trung tâm thủ đô khoảng 50km. Với diện tích xây dựng lên đến 100ha, nghĩa trang nằm trên 9 khu đồi  lớn với tính phong thủy độc tôn hiếm có.

Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên Hòa Bình - Top 10 Nghĩa Trang Đẹp Nhất Việt Nam
Toàn cảnh Nghĩa trang Lạc Hồng Viên Hòa Bình

Xét về mặt kiến trúc, siêu nghĩa trang Lạc Hồng Viên được thiết kế hội đủ Tứ Linh gồm: Long – Ly – Quy – Phượng. Lựa chọn này không chỉ mang đến nét thẩm mỹ rất độc đáo mà còn hội tụ yếu tố phong thủy tốt đẹp để người đã khuất có được không gian yên nghỉ vĩnh hằng.

Trong nghĩa trang Lạc Hồng Viên có sự đa dạng với nhiều khu mộ khác nhau như: mộ đơn, mộ gia tộc, mộ gia đình… mang đến cho thân quyến của người quá cố những sự lựa chọn phù hợp nhất. Đặc biệt, trong nghĩa trang còn xây dựng thêm các khu nghỉ chân cho người đến viếng mộ.

Bên trong một không gian thoáng đãng, có sự thanh bình, yên tĩnh mà công viên nghĩa trang này đang sở hữu sẽ khiến bất cứ ai cũng có cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản khi đặt chân đến viếng thăm người thân đã khuất của mình. Đó là sự khác biệt hoàn toàn so với các khu nghĩa trang truyền thống trên thị trường hiện nay.

Đọc thêm: Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên

Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên – Top 10 Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Nếu nhắc đến công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam thì Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên là một cái tên không thể bỏ qua. Nghĩa trang được xây dựng tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với diện tích 90ha.

Điểm nổi bật trong không gian ở đây chính là sự thoáng đãng với nhiều cây xanh được thiết kế đẹp mắt, hài hòa. Các khu mộ được thiết kế phân lô rất rõ ràng với các chi tiết mang tính tâm linh rất thú vị. Ngoài ra, dự án còn có một hồ nước tự nhiên bao quanh rất độc đáo. Nó không chỉ là một yếu tố tạo được sự yên tĩnh, thoát tục mà còn giúp mang đến tính phong thủy rất tốt đẹp. Đây là cách để giúp người đã khuất được ‘mồ yên mả đẹp” và người trên dương thế được bình an, thịnh vượng đời đời.

Nghĩa Trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên Phú Thọ - Top 10 Nghĩa Trang Đẹp Nhất Việt Nam
Nghĩa Trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên Phú Thọ

Đọc thêm: Công Viên Tưởng Niệm Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên

Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương – Top 10 Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương được mệnh danh là thành phố nghĩa trang của khu vực miền Nam. Đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng và thiết kế kết hợp giữa nghĩa trang và công viên. Nghĩa trang nằm trên địa bàn tỉnh Bình Dương, chỉ cách trung tâm TPHCM 50km. Đây là vị trí rất thuận lợi giúp người thân có thể đến viếng thăm các mộ phần một cách dễ dàng nhất.

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương - Top 10 Nghĩa Trang Đẹp Nhất Việt Nam
Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Sở hữu diện tích thiết kế lên đến hơn 190ha, khu công viên nghĩa trang này nằm trên khu đất cao có sự giao hòa giữa sinh khí đất trời. Đây là địa điểm lý tưởng để người đã khuất yên nghỉ giấc ngàn thu. Trong hoa viên nghĩa trang Bình Dương được chia thành các khu khác nhau bao gồm: khu tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh Hùng, khu một dành cho người có công với cách mạng, khu mộ người Hoa, các khu mộ đơn, khu mộ đôi, khu mộ gia đình…

Được xây dựng từ năm 2006, cho đến nay, khu nghĩa trang đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành lân cận. Đây là nơi an nghỉ của hàng ngàn vong linh với yếu tố tâm linh rất sâu sắc.

Đọc thêm: Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Nghĩa trang Bồng Lai Viên

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một nghĩa trang gia tộc hay nghĩa trang gia đình thì Bồng Lai Viên chính là lựa chọn rất hoàn hảo. Dự án được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Hoàn Lộc Việt Đức Hòa xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An với diện tích rộng lớn. So với các khu nghĩa trang khác trên thị trường thì nó hoàn toàn có nhiều ưu điểm hơn để thu hút sự chú ý của những ai đang có nhu cầu tìm kiếm nơi yên nghỉ cho người thân đã khuất.

Tính phong thủy của nghĩa trang được các chuyên gia phong thủy trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Phía trước và bên hông của dự án là 2 con kênh thiên nhiên rất thoáng mát. Đây là yếu tố sinh khí tốt. Nó giúp cho người cõi âm được an trạch để phù hộ độ trì cho con cháu trên dương thế. Ngoài ra, nghĩa trang còn được thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế về hiệu quả bảo vệ môi trường rất cao.

Nghĩa trang Bồng Lai Viên Long An - Top 10 Nghĩa Trang Đẹp Nhất Việt Nam
Phối cảnh Nghĩa trang Bồng Lai Viên Long An

Đặc biệt, các dịch vụ ở nghĩa trang Bồng Lai Viên cũng nhận được nhiều lời khen ngợi khi phục vụ từ A – Z các nhu cầu mai táng, làm lễ, thắp nhang cho người đã khuất. Tất cả nhằm mang đến sự yên tâm cho người còn sống và sự an ủi cho vong linh người đã khuất.

Đọc thêm: Công Viên Nghĩa Trang Bồng Lai Viên

An viên Vĩnh Hằng – Top 10 Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Nghĩa trang được đầu tư với nguồn vốn lên đến 2000 tỷ đồng với diện tích dự án lên đến 300ha. An Viên Vĩnh Hằng không chỉ là nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam mà còn là khu nghĩa trang lớn nhất Việt Nam. Khu nghĩa trang này sở hữu địa thế đắc địa với núi non hùng vĩ cùng hệ thống sông nước bao bọc xung quanh càng tăng thêm yếu tố phong thủy tốt đẹp cho “khu đô thị cõi âm” này.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư thì an viên sẽ cung cấp đến hơn 60.000 chỗ mai táng và hơn 3000 chỗ lưu trú tro cốt cho người đã khuất. Không gian trong nghĩa trang luôn khiến những người đến viếng thăm mộ có được cảm giác nhẹ nhõm, thanh tĩnh nhất.

An viên Vĩnh Hằng Đồng Nai
Phối cảnh tổng thể An viên Vĩnh Hằng Đồng Nai

Không dừng lại, dịch vụ hỗ trợ ở an viên rất chất lượng và chu đáo. Từ việc mai táng đến lễ lộc hay nhang khói đều được chủ đầu tư an viên hỗ trợ đầy đủ. Chính vì vậy, khi lựa chọn dịch vụ ở an viên Vĩnh Hằng, bất cứ ai cũng có được sự yên tâm và hài lòng với “nơi ở mới” mà người thân đã khuất của mình đang có.

Đọc thêm: Công Viên Nghĩa Trang An Viên Vĩnh Hằng

Nghĩa trang Trường Sơn

Nghĩa trang Trường Sơn nằm trên khu đồi cao của huyện Gio Linh, Quảng Trị. Đây là nơi không chỉ được biết đến là một trong những khu nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam mà còn là một di tích lịch sử đáng tự hào của toàn dân tộc. Sở hữu diện tích rộng hơn 100ha, nghĩa trang hiện là nơi yên nghỉ của hàng ngàn liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì đất nước.

Nghĩa Trang Trường Sơn Quảng Trị
Bên trong Nghĩa Trang Trường Sơn

Điểm khác biệt của nghĩa trang Trường Sơn so với các khu nghĩa trang khác chính là nghệ thuật thiết kế ở đây rất ấn tượng. Đó là sự kết hợp giữa những công trình nghệ thuật độc đáo với cảnh quan thiên nhiên rất hữu tình. Mỗi công trình được điêu khắc tại nghĩa trang như một minh chứng cho quá khứ hào hùng của dân tộc Việt khiến bất cứ ai cũng phải thán phục. Có thể kể đến như: tượng tuổi trẻ hành quân vào Nam chiến đấu, tượng cô gái giao liên, tượng cô gái chữa đường ống xăng dầu, tượng hợp đồng binh chủng, tượng bà mẹ Lào… Cũng chính sự khác biệt này đã giúp nghĩa trang thu hút được sự chú ý không chỉ của người dân trong nước mà còn cả bạn bè quốc tế khi ghé thăm Việt Nam.

Đọc thêm: Nghĩa Trang Liệt Sĩ Trường Sơn – Quảng Trị

Sơn Trang Tiên Cảnh – Top 10 Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Trên thị trường bất động sản cho người đã khuất hiện nay thì Sơn Trang Tiên Cảnh được mệnh danh là một trong những công viên nghĩa trang đẹp nhất. Dự án sở hữu nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài nên các chi tiết thiết kế cũng có phần đẳng cấp và hoàn hảo hơn rất nhiều.

Sơn Trang Tiên Cảnh Tây Ninh
Sơn Trang Tiên Cảnh Tây Ninh

Trong nghĩa trang tại Hậu Giang này không chỉ đơn thuần là các khu mộ được thiết kế hàng lối ngay ngắn, đẹp mắt mà còn được tô điểm với cây cối, hoa cỏ, non bộ…Tất cả đã biến một không gian người chết như sống động và có “hồn” hơn rất nhiều. Bất cứ ai đến viếng thăm ở đây cũng không khó để cảm nhận được cảm giác thanh tịnh nhưng rất tôn nghiêm. Đây là lựa chọn rất hoàn hảo để người quá cố được an nhiên miền cực lạc.

Đọc thêm: Công Viên Nghĩa Trang Sơn Trang Tiên Cảnh – Tây Ninh

Nghĩa trang Phúc An Viên – Top 10 Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Mặc dù có diện tích khá khiêm tốn chỉ khoảng 20ha nhưng Phúc An Viên vẫn lọt vào Top 10 nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Dự án được xây dựng tại phường Long Thạnh Mỹ, quận 09, Tp.HCM do Công Ty TNHH Xây Dựng & KD Nhà Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư.

Không ít người đã ví von Phúc An Viên như một “chung cư cao cấp cho người đã khuất”. Nghĩa trang được xây dựng với nhiều khu mộ khác nhau như: mộ đơn, mộ gia đình, mộ gia tộc…Ngoài ra, với hệ thống nhà tang lễ, nhà nghỉ, đền thờ, nhà lưu tro cốt…được xây dựng trong nghĩa trang đã mang đến sự phục vụ chu đáo để bất cứ ai cũng có được sự yên tâm khi lựa chọn xây dựng mộ phần cho người thân quá cố của mình ở đây.

Phúc An Viên Quận 9 HCM
Phúc An Viên Quận 9 – TpHCM

Không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi, có tính phong thủy cao mà nghĩa trang còn có không gian rất sạch sẽ, thoáng mát. Nó hoàn toàn khác hẳn với cảm giác ua ám, rợn người khi bước chân vào các khu nghĩa trang truyền thống khác trên thị trường.

Đọc thêm: Công Viên Nghĩa Trang Phúc An Viên – Quận 9 Tp.HCM

Nghĩa trang Sala Garden – Top 10 Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường thì Sala Garden đã được xem là nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam với các chi tiết thiết kế đạt tiêu chuẩn 5 sao. Bên trong dự án được xây dựng với nhiều công trình tiện ích vừa mang tính tâm linh nhưng cũng có nét thẩm mỹ rất hoàn hảo. Ví như: Hệ thống kim tĩnh chuẩn Châu Âu, Hồ tĩnh tâm, đền trình, hoa viên, bãi đá thiêng, đồi tự tại…

Sala Garden Long Thành - Top 10 Nghĩa Trang Đẹp Nhất Việt Nam
Hoa viên sinh thái Sala Garden Long Thành

Với diện tích xây dựng 45ha, nghĩa trang có sức chứa đến 35.000 ngôi mộ. Trong đó, bạn có thể lựa chọn các khu mô khác nhau để phù hợp với nhu cầu lựa chọn của mình như: khu mộ đôi, khu mộ gia đình, khu mộ gia tộc…Ngoài ra, ở đây trồng hàng ngàn cây sala – loài cây biểu tượng cho tín ngưỡng Phật Giáo. Chính vì thế, công viên nghĩa trang này được xem là nơi có thể giúp các vong linh được an nhiên miền đất Phật một cách tốt đẹp nhất.

Ngoài ra, vị trí mà nghĩa trang Sala Garden đang có cũng mang đến nhiều thuận lợi cho người thân khi đến thăm viếng các phần mộ ở đây. Tọa lạc trên địa bàn xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nghĩa trang chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 10 phút chạy xe. Đồng thời, vị trí của dự án cũng gần các trục giao thông lớn trong khu vực nên giúp cho việc di chuyển đến các địa bàn xung quanh cũng đơn giản hơn rất nhiều. Chính yếu tố này đã giúp cho con cháu trong và ngoài nước có thể thăm viếng mộ phần của ông bà, cha mẹ mình một cách tiện lợi và thường xuyên nhất.

Đọc thêm: Hoa Viên Nghĩa Trang Sinh Thái Sala Garden

Nghĩa trang Hoa Viên Bình An – Top 10 Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Rất nhiều chuyên gia đánh giá Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam. Đây là hoa viên không chỉ sở hữu quy mô lớn mà còn được thiết kế đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Bất cứ ai lựa chọn nơi đây để “xây nhà” cho người đã khuất đều không thể không hài lòng với những gì mà mình trải nghiệm.

Hoa viên được xây dựng ở vị trí vàng khi chỉ cách trung tâm TPHCM 45 phút đi xe và gần với các tuyến giao thông lớn trong khu vực. Đặc biệt nhất là hoa viên Bình An nằm gần sân bay quốc tế Long Thành và cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Ngoài ra, khu nghĩa trang này còn sở hữu phong thủy vượng khí với thế tọa sơn vọng thủy. Lựa chọn nơi đây sẽ giúp người cõi âm được yên nghỉ ngàn thu và người cõi dương được bình an, tài lộc. Điểm nổi bật trong thiết kế của hoa viên này chính là chủ đề “Ngũ Phúc” với 5 con đường gồm: Đường Trường Thọ, Đường Phú Quý, Đường Khang Ninh, Đường Hiếu Đức, Đường Thiện Chung. Kết hợp với đó là phong cảnh tươi tắn với hoa cỏ, cây cối và các tiểu cảnh sinh động. Nó mang đến cho mọi người cảm giác đây là vùng đất “sống” với sự thư thái và rất nhẹ nhàng.

Hoa Viên Bình An Long Thành - Top 10 Nghĩa Trang Đẹp Nhất Việt Nam
Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An Long Thành

Một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn khu công viên nghĩa trang này còn là nhờ dịch vụ chu đáo và chất lượng ở đây. Nghĩa trang có đa dạng các khu mộ khác nhau để mang đến sự lựa chọn phù hợp nhất cho mọi người như: khu mộ gia đình, khu mộ đơn, mộ đôi, khu mộ cho người theo đạo Phật, khu mộ cho người theo đạo Thiên Chúa…Tất cả đều được xây dựng chất lượng, thiết kế kiến trúc độc đáo.

Ngoài ra, hoa viên cũng cung cấp nhiều dịch vụ để mang đến sự hài lòng cao nhất cho những ai lựa chọn nơi đây chôn cất người thân đã khuất. Có thể kể đến như: dịch vụ đưa đón người thăm viếng, dịch vụ thắp nhang dài lâu, dịch vụ mai táng, dịch vụ làm lễ cầu siêu…

Đọc thêm: Công Viên Nghĩa Trang Hoa Viên Bình An

Xu hướng tìm mua đất nghĩa trang cao cấp hiện nay

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì các tiêu chuẩn xã hội cũng ngày càng tăng thêm. Người sống muốn tìm những nơi an cư lạc nghiệm chất lượng và họ cũng muốn tìm cho người thân đã khuất của mình một nơi an nghỉ cao cấp, có phong thủy tốt nhất. Đó chính là lý do khiến cho ngày càng nhiều công viên nghĩa trang cao cấp được xây dựng để đáp ứng xu hướng của thị trường.

Một thực tế cho thấy là không quá khó để bạn có thể chọn được một nghĩa trang có chất lượng tốt và dịch vụ hoàn hảo để “xây nhà” cho người quá cô. Tuy nhiên, với một thị trường đa dạng các hoa viên hay an viên nghĩa trang như hiện nay thì việc lựa chọn cũng cần được cân nhắc thật kỹ. Một nghĩa trang chất lượng không chỉ ở tính thẩm mỹ mà còn phải xét đến yếu tố phong thủy cũng như các dịch vụ được hỗ trợ ở đây. Đặc biệt, bảng giá ưu đãi cũng là điều được nhiều người chú ý khi lựa chọn.

Xu hướng tìm mua đất nghĩa trang cao cấp hiện nay

Hiện nay, ngoài việc tìm mua đất nghĩa trang cao cấp để mai táng người thân đã khuất thì không ít người cũng lựa chọn “thị trường bất động sản cõi âm” này để đầu tư. Nó được các chuyên gia đánh giá là một kênh “rót tiền” có khả năng mang lại lợi nhuận rất lớn. Đặc biệt là khi diện tích đất nghĩa trang đang ngày càng bị thu hẹp thì các sản phẩm bất động sản này sẽ có tiềm năng tăng giá rất cao. Nhờ tính khan hiếm của nó nên các nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam ngày càng nhận được sự săn đón của rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Lựa chọn một nghĩa trang đẹp, chất lượng cao cấp dù là để xây dựng mộ phần hay để kinh doanh thì nó hiện đang là một xu hướng rất “hot” trên thị trường. Đây cũng là lý do khiến ngày càng nhiều “ông lớn” lựa chọn đầu tư xây dựng các dự án hoa viên, công viên nghĩa trang đạt chuẩn quốc tế để đón đầu xu hướng và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Có thể thấy, những khu nghĩa trang cao cấp với thiết kế thẩm mỹ và phong thủy vượng tộc luôn là lựa chọn hoàn hảo để mang đến một nơi yên nghỉ lý tưởng cho người đã chết. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn nghĩa trang nào để người thân đã khuất của mình được “mồ yên mả đẹp” có thể cân nhắc top 10 nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam được gợi ý trên đây. Chắc chắn, việc lựa chọn của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Wiki Hoa Viên

5/5 - (4 bình chọn)
Tags: an vien vinh hang bong lai vien hoa viên bình an hoa vien dep nhat hoa vien mien bac hoa vien mien nam hoa vien mien trung lac hong vien mo doi mo don mo gia dinh mo gia toc nghia trang binh duong nghia trang mien bac nghia trang mien nam nghia trang mien trung nghia trang truong son phuc an vien Sala Garden son trang tien canh thien duc vinh hang wiki hoa vien wikihoavien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *