Công Viên Nghĩa Trang Bình Định An Viên

Công viên nghĩa trang Bình Định An Viên được biết đến là nơi chôn cất người đã khuất và có không gian xanh mát để nghỉ ngơi, thư giãn (công viên). Không chỉ được dùng để thăm viếng người quá cố, gia đình và thân quyến còn có thể đến đây để gặp gỡ chuyện trò, đi dạo, hay đơn giản là tìm một chút yên tĩnh bên ngoài sự náo động của đô thị.

Nghĩa trang Bình Định An Viên
Nghĩa trang Bình Định An Viên

Quy mô nghĩa trang Bình Định An Viên

Nghĩa trang Bình Định An Viên có tổng diện tích 58ha, được chia làm 3 giai đoạn đầu tư. Hiện nay dự án đã hoàn thành đầu tư giai đoạn 1: (22ha) và đã đi vào hoạt động. Trong đó, Bình Định An Viên có quy hoạch 6 ha dành cho nghĩa trang chính sách, phục vụ các đối tượng chính sách trên địa bàn không thu tiền đất.

Bên cạnh đó, Bình Định An Viên đang tiến hành đầu tư 20 tỷ đồng để xây dựng Trung tâm hỏa táng và sẽ đi vào hoạt động trong quý IV/2020 với hệ thống lò đốt hiện đại, cùng công nghệ tiên tiến được nhập khẩu từ Hoa Kỳ có năng suất 20 ca/ngày, nhằm đem đến một giải pháp an táng tiết kiệm, thân thiện với môi trường, đảm bảo khí thải không màu, không mùi và không ô nhiễm.

Các sản phẩm mà Bình Định An Viên mang đến rất đa dạng, từ đó quý khách có thể lựa chọn các loại mộ đơn hoặc đôi. Ngoài ra, nếu có nhu cầu diện tích lớn để quy tập phần mộ gia đình, quý khách cũng có thể lựa chọn loại mộ gia tộc với các kích thước tiêu chuẩn như 30m2; 50m2; 100m2.

Mộ mẫu khuyên viên mộ gia tộc
Kiểu mộ gia tộc tại Bình Định An Viên

Địa điểm, vùng miền

Nghĩa trang Bình Định An Viên thuộc khu vực 8, phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Nằm ngay trục đường quốc lộ 1A, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 20km, trong vùng đất được đồi núi, cây xanh và các dòng suối tự nhiên bao bọc.

Toàn cảnh nghĩa trang Bình Định An Viên
Toàn cảnh công viên nghĩa trang Bình Định An Viên

Đèo Cù Mông là một trong những vị trí dãy Trường Sơn vươn ra biển, trong phong thủy được xem như thế chân rồng, vững chãi và chắc chắn. Len lỏi trong đó là những dòng suối trong vắt chảy róc rách giữa núi đồi.

Chính nhờ thế “lưng tựa sơn, mặt hướng thuỷ”, không quá xa thành phố nhưng cũng vừa đủ để tách biệt với ồn ào đô thị, Bình Định An Viên tự nhiên trở thành chốn bình yên cho người đã khuất và gia quyến đến thăm nom.

Chủ đầu tư dự án

Nắm bắt được nguyện vọng của nhân dân, vừa lúc “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đã hội tụ, Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ nghĩa trang An Lộc Phát quyết tâm đầu tư dịch vụ kinh doanh trong ngành công viên nghĩa trang.

Được sự ủng hộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định và Thành phố Quy Nhơn, An Lộc Phát đã mạnh dạn đề xuất địa điểm thích hợp nhất, thiết kế bài bản và triển khai đầu tư theo nguyện vọng xã hội như mệnh lệnh thiêng liêng của tâm linh và đã hình thành nên công viên nghĩa trang.

Phối cảnh 3D Công viên trung tâm
Công viên trung tâm ở Bình Định An Viên

Giới thiệu nghĩa trang Bình Định An Viên

Nghĩa trang Bình Định An Viên công viên nghĩa trang cao cấp đầu tiên được xây dựng tại miền Trung. Bình Định An Viên gồm 14 hạng mục, trong đó có những công trình kiến trúc tâm linh mang đậm nét văn hóa có giá trị lịch sử nhân văn của Việt Nam như: Đài Vĩnh Hằng, Đài Bát Liên, Công viên Địa Tạng.

Đài Bát Liên
Đài Bát Liên tại Bình Định An Viên

Ngoài ra, công viên còn có những hạng mục:

 • Nhà hành chính – dịch vụ
 • Nhà tang lễ
 • Khu lưu cốt
 • Nhà hỏa thiêu
 • Hồ Minh Đường ( Công viên trung tâm)
 • Khu mộ gia tộc
 • Khu cán bộ cao cấp
 • Khu nghĩa trang thành phố Qui Nhơn
 • Khu mộ đơn đôi cao cấp
 • Khu mộ đơn đôi thông thường
 • Khu lăng mộ
Mộ đôi cao cấp
Mộ đôi cao cấp Bình Định An Viên
Mộ đơn nghĩa trang Bình Định An Viên
Mộ đơn tại nghĩa trang Bình Định An Viên

Hệ thống giao thông được thiết kế rộng rãi, thuận tiện với các cấp đường 12m, 9m, 6m, 3m, … bảo đảm cho việc thăm viếng dễ dàng hơn, có xe điện đưa đón khách viếng thăm đến tận khuôn viên mộ của gia đình.

Những công trình kiến trúc Bình Định An Viên luôn nhấn mạnh các yếu tố về phong thủy tâm linh tạo nên sự hội tụ giao cảm hài hòa giữa người trần thế và người đã khuất đón nhận khí thiêng trời đất. Hơn thế nữa, hoa viên nghĩa trang hướng đến giá trị lớn hơn là nơi để tưởng nhớ và thể hiện đạo hiếu của người Việt.

Nhà Vĩnh Hằng tại nghĩa trang Bình Định An Viên
Nhà Vĩnh Hằng tại Bình Định An Viên

Sinh lão bệnh tử là vòng quay bất biến của đời người và Bình Định An Viên sẽ đồng hành trong vòng quay quy luật này.

Mộ tại nghĩa trang được thiết kế đa dạng từ mộ đơn, mộ đôi cho đến mộ gia tộc được bố trí dựa trên nghiên cứu phong thủy và mô hình bát quái theo mệnh người đã khuất. Với thiết kế hiện đại, bảo đảm tiêu chuẩn các yếu tố cảnh quan và môi trường.

Với người phương Đông, cái chết là điều bình thường, là sự khởi đầu của một chặng đường mới, cát bụi trở về với cát bụi. Mỗi người cần có sự chuẩn bị cho hành trình này và Bình Định An Viên sẽ đồng hành cùng hành trình ấy. Nơi đây hứa hẹn sẽ là nơi an nghỉ vĩnh hằng lý tưởng, mang lại sự thịnh vượng cho các thế hệ con cháu.

Wiki Hoa Viên

 

5/5 - (1 bình chọn)
Tags: binh dinh an vien cong vien binh dinh an vien cong vien nghia trang cong vien nghia trang binh dinh hoa vien hoa viên nghĩa trang nghia trang binh dinh nghĩa trang bình định an viên nghia trang dep nghia trang mien trung nghia trang qui nhon nghia trang thanh pho wikihoavien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *