Tránh tuổi kiêng tuổi khi làm lễ nhập quan không phải ai cũng biết

Tránh tuổi kiêng tuổi khi làm lễ nhập quan là việc nên làm khi gia đình không may có người quan đời. Việc này giúp gia quyến tránh được những việc xui rủi, không may mắn mà đặc biệt là tránh được hiện tượng trùng tang. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ về những tuổi tránh khi nhập quan và tuổi kỵ khi nhập quan.

Tại sao cần tránh tuổi kiêng tuổi khi làm lễ nhập quan?

2 lý do cần tránh tuổi kiêng tuổi kỵ trong nhập quan
2 lý do cần tránh tuổi kiêng tuổi kỵ trong nhập quan

Tang lễ diễn ra cần lo rất nhiều điều, lại thêm đang đau buồn nên một số công việc gia quyến có thể bỏ quên. Tuy nhiên, việc tìm thầy để xem tránh tuổi kiêng tuổi khi làm lễ nhập quan là việc vô cùng cần thiết, không thể quên được. Dưới đây là hai lý do bạn cần phải xem tuổi kiêng, tuổi kỵ khi làm lễ nhập quan.

Tránh những điều xui rủi, kém may mắn cho người ở lại

Trong nhà không may có người thân quan đời, việc đầu tiên cần làm chính là mời thầy coi ngày để xem ngày giờ mất có phạm điều đại kỵ nào không. Nhờ đó, gia quyến có thể tìm được ngày giờ chôn cất phù hợp để không làm ảnh hưởng đến người ở lại. Nên mời những thầy giỏi, có kinh nghiệm để làm việc này.

Tránh đi hiện tượng trùng tang

Trùng tang hay còn gọi là chết trùng, đây là hiện tượng người thân trong gia đình vừa mất thì những người khác trong gia đình cũng mất theo trong một thời gian ngắn. Hiện tượng trùng tang chính là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình người Việt. Hiện tượng trùng tang thường xảy ra sau 3 ngày an táng cho người mất hoặc trong 49 ngày chưa kể thời gian xả tang thì đã có người qua đời. Khi gia đình chịu tang cùng một thời điểm cũng có thể xác định là trùng tang.

Dân gian tương truyền, người cùng tuổi với người mất hoặc hợp tuổi sẽ bị kéo đi. Vấn đề xem tuổi kiêng và tuổi kỵ là vấn đề cần thiết cho người đến viếng và cho người chủ trì đứng ra tiến hành làm tang lễ, thậm chí là cho cả con cháu đến dự tang. Có thể nói, xem tuổi làm việc thật sự cần thiết trong phong thủy tâm linh vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến công việc, cuộc sống của những người ở lại.

>>Tham khảo: 

Hướng dẫn xem tuổi kiêng, tuổi kỵ với người chết chi tiết

Lý do cần tránh tuổi kiêng, tuổi kỵ đã được đề cập phía trên. Làm thế nào để tránh tuổi kiêng tuổi khi làm lễ nhập quan có lẽ là vấn đề mà bạn đọc quan tâm nhất bây giờ. Theo quan niệm tâm linh phong thủy, linh hồn của người đã khuất sẽ có một tần số khá lớn với những ai hợp mệnh. Bởi vậy nên tuân thủ những điều kiêng kỵ để tránh được những chuyện không may xảy ra.

Cách xem tuổi kiêng, tuổi kỵ với người chết chi tiết nhất
Cách xem tuổi kiêng, tuổi kỵ với người chết chi tiết nhất

Nếu đến viếng, hãy xem xét phần tuổi của người mất ở cáo phó được dán trước nơi viếng tang. Nếu là người hợp tuổi với người mất, không nên ở lại tang lễ quá lâu.

Còn với người nhà, gia quyến cần kiêng những ai có tam hợp tuổi tham gia vào giai đoạn khâm liệm. Cụ thể là bốn tuổi Thìn – Dần – Dậu – Tỵ là 4 tuổi không nên xuất hiện trong cùng một tang lễ.

Giờ kiêng, giờ kỵ chi tiết cần tránh

Vấn đề tránh tuổi kiêng tuổi khi làm lễ nhập quan như thế nào đã được đề cập phía trên. Cụ thể hơn, bạn hãy tham khảo thêm một vài thông tin dưới đây. Bên cạnh đó, vấn đề xem cung cũng là một trong những cách mà các thầy phong thủy xem để tránh trùng tang cho gia chủ của người đã khuất.

Muốn tránh trùng tang nên tránh các giờ

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn chết vào năm – tháng – ngày –giờ Tỵ là phạm trùng tang liên táng, cần tránh.
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất chết vào năm – tháng – ngày – giờ Hợi là phạm trùng tang liên táng, cần tránh.
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu chết vào năm – tháng – ngày – giờ Dần là phạm trùng tang liên táng, cần tránh.
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi chết vào năm – tháng – ngày – giờ Thân là phạm trùng tang liên táng, cần tránh.

Ngoài ra, liệm, chôn cũng cần tránh những giờ trên để tránh ngày, giờ trùng tang liên táng.

Những ngày tốt để khâm liệm

Những ngày tốt để làm lễ khâm liệm
Những ngày tốt để làm lễ khâm liệm
 • Ngày Tý nên khâm liệm vào giờ Giáp, Canh.
 • Ngày Sửu nên khâm liệm vào giờ Ất, Tân.
 • Ngày Dần nên khâm liệm vào giờ Đinh, Quý.
 • Ngày Mão nên khâm liệm vào giờ Bính, Nhâm.
 • Ngày Thìn nên khâm liệm vào giờ Giá, Đinh.
 • Ngày Tỵ nên khâm liệm vào giờ Ất, Canh.
 • Ngày Ngọ nên khâm liệm vào giờ Đinh, Quý.
 • Ngày Mùi nên khâm liệm vào giờ Ất, Tân.
 • Ngày Thân nên khâm liệm vào giờ Giáp, Quý.
 • Ngày Dậu nên khâm liệm vào giờ Đinh, Nhâm.
 • Ngày Tuất nên khâm liệm vào giờ Canh, Nhâm.
 • Ngày Hợi nên khâm liệm vào giờ Ất, Tân.

Các ngày an táng cần tránh

Các ngày an táng cần tránh là: Trùng tang, tam tang, trùng phục, thọ tử, sát chủ âm, nguyệt phá, sát chủ, thiên can, thiên tặc, âm thổ, thố cấm, hà khôi, dương thố.

Ngày chôn tốt cho gia quyến tham khảo

 • Rất tốt: Nhâm Thân, Nhâm Ngọ, Quý Dậu, Ất Dậu, Giáp Thân, Bính Thân, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Nhâm Dần, Bính Ngọ, Tân Dậu, Canh Thân.
 • Tốt vừa: Canh Ngọ, Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Thìn, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Dần.

Bên trên là những thông tin về tránh tuổi kiêng tuổi khi làm lễ nhập quan. Hoa Viên Nirvana Việt Nam hy vọng qua đó, gia quyến đã tìm được nguồn dữ liệu cần thiết nhất. Hãy tìm thầy giỏi để xem tuổi kiêng và tuổi kỵ trong tang lễ.

> Bài viết liên quan:

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *