Hoa Viên Nghĩa Trang Gò Đen – Long An

Nghĩa trang Gò Đen là một quần thể kiến trúc tâm linh, mang đậm nét văn hóa, ổn định vĩnh viễn nên đáp ứng nhu cầu chôn cất, hỏa táng khi quỹ đất TPHCM và các tỉnh lân cận ngày càng eo hẹp.

Sứ mệnh của hoa viên nghĩa trang Gò Đen từ khi ra đời cho đến nay chính là thay mặt cho tang chủ để thực hiện việc mai táng chu đáo, tạo một không gian an lành cho người đã khuất.

Nghĩa trang Gò Đen Long An
Hoa viên nghĩa trang Gò Đen Long An

Quy mô nghĩa trang Gò Đen

Nghĩa trang Gò Đen có tổng diện tích khoảng 30 ha với sức chứa được khoảng 20000 ngôi mộ, trong đó có 33 khu mộ đã được UBND huyện Bến Lức phê duyệt và chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 10 năm 2006. Bên trong hoa viên được chia thành 4 khu riêng biệt và mỗi khu lại được sử dụng với mục đích khác nhau.

Trong đó: Khu mộ nhà mồ rồng (mộ nhà mồ lớn) nằm cập theo trục đường chính, quy hoạch theo hướng Đông – Tây. Đây là khu mộ lớn nhất nằm trong khuôn viên. Khu mộ này được sử dụng cho những người có nhu cầu xây nhà mồ lớn và được chính quyền quy hoạch nằm trên trục đường chính, trải dài theo hướng Đông – Tây.

Mộ nhà mộ lớn được làm từ đá hoa cương, cột chạm khắc rồng
Mộ nhà mộ lớn được làm từ đá hoa cương, cột chạm khắc rồng

Khu A là khu dành riêng cho mộ nhà mộ đôi, đơn, ba; quy hoạch theo hướng Đông – Tây, nhằm phục vụ cho nhu cầu an nghỉ của người dân. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người mà có thể lựa chọn mộ phần cho phù hợp.

Mộ nhà mộ đôi làm vật liệu trang trí đá hoa cương
Mộ nhà mộ đôi làm vật liệu trang trí đá hoa cương

Khu B và C là các khu mộ phổ thông được đặt tại một nơi riêng biệt. Nhằm tạo sự tách biệt cho các khu mộ thì ngay từ khâu thiết kế hoa viên đã được chia tách thành các khu mộ khác nhau. Không giống như 2 khu mộ rồng và khu A, tại khu B, C này các ngôi mộ đã được lát bằng một lớp đá hoa cương hoặc một lớp gạch men bên ngoài nhằm bảo vệ và tránh khỏi các tác động từ bên ngoài đến ngôi mộ.

Khu C là khu đất dùng cho những người dân từ địa phương khác đưa đến cải táng. Còn khu B là khu mộ chủ yếu dành cho người dân địa phương. Ngoài ra tại đây còn có thêm các khuôn viên dùng cho các gia tộc giúp gắn kết các khu mộ lại với nhau.

Mộ cải táng làm từ đá hoa cương hay gạch men cao cấp
Mộ cải táng làm từ đá hoa cương hay gạch men cao cấp

Địa điểm, vùng miền

Hoa viên nghĩa trang Gò Đen tọa lạc tại vị trí quốc lộ 1A km 1927 thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Cách trung tâm TP HCM 16 km hướng về miền tây, giáp ranh với huyện Bình Chánh (ngoại ô TP HCM), cách chợ Bình Chánh 4 km.

Sơ đồ đường đi đến nghĩa trang Gò Đen
Sơ đồ đường đi đến nghĩa trang Gò Đen

Nhờ có vị trí khá thuận lợi nên hoa viên Gò Đen được khá nhiều người lựa chọn làm nơi yên nghỉ cuối cùng của mình. Ngoài ra khuôn viên bên trong nghĩa trang cũng khá sạch sẽ và trong lành tạo nên một không gian yên bình.

Chủ đầu tư dự án

Theo chủ trương của UBND Tỉnh Long An cho phép Công Ty TNHH Long Khê đầu tư xây dựng hoa viên nghĩa trang Gò Đen hiện đại, văn minh. Nghĩa Trang Gò Đen lo chu đáo nơi an nghỉ cho người đã mất và tạo sự yên tâm mai sau cho gia chủ. Mộ phần gia tộc được quy tụ, con cháu đời sau thuận tiện việc tảo mộ ông bà tổ tiên, gắn bó với gia đình và biết được điển tích gia tộc.

Giới thiệu dự án nghĩa trang Gò Đen

Công viên nghĩa trang Gò Đen được thành lập theo QĐ số 1968/QĐ-UBND tỉnh Long An ngày 8/8/2006; QĐ số 56/QĐ-UBND tỉnh Long An ngày 8/1/2008.

Hoa viên Gò Đen được xây dựng, tổ chức hiện đại, không gian rộng rãi với nhiều cây xanh và hoa cỏ phù hợp cho người dân đến thăm viếng. Ngoài nhà tang lễ, nhà hỏa táng, giữa khuôn viên còn có một ngôi chùa trang nghiêm. Hồ sơ các ngôi mộ lưu trữ được quản lý bằng phần mềm vi tính. Hoa viên có đủ 4 hướng, được chia thành nhiều lô với mức giá khác nhau.

Được biết hoa viên nghĩa trang này, cho biết chỉ có 40% diện tích đất được đưa vào làm huyệt mộ, nâng tổng số huyệt mộ lên khoảng 70.000, 60% đất, còn lại được dùng làm đường, vườn hoa và các công trình khác.

Mỗi khu đều có thiết kế với những biểu tượng riêng biệt mang nét văn hóa độc đáo, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của khách hàng. Đặc biệt khu nhà mồ có 53 mộ đôi và khu mộ gia tộc có thể xây dựng theo kiểu kiến trúc tự do theo sở thích của khách hàng.

Khuôn viên nghĩa trang Gò Đen
Khuôn viên nghĩa trang Gò Đen

Công viên nghĩa trang Gò Đen được đưa vào sử dụng cách đây hơn 15 năm nhằm phục vụ nhu cầu chôn cất & cải táng ổn định lâu dài-vô thời hạn của nhân dân TPHCM, Long An và các tỉnh lân cận. Toàn bộ khu đất đã được Nhà Nước quy hoạch làm đất nghĩa trang & cấp đầy đủ Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất.

Ngoài ra, hoa viên nghĩa trang Gò Đen có đầy đủ các dịch vụ như:

 • Dịch vụ cho chăm sóc và bảo dưỡng mộ phần theo yêu cầu.
 • Dịch vụ cúng tế hoa quả theo yêu cầu: phụ giúp khách hàng ở xa chưa về kịp vẫn cúng tế người thân đúng ngày, sau đó công ty chụp hình gửi qua cho khách hàng xem.
 • Dịch vụ thiết kế và xây dựng mộ phần theo yêu cầu.

Liên quan đến giá cả thì đây được đánh giá là nơi có dịch vụ xây dựng và trùng tu mộ phần bình dân nhất trong tất cả các nghĩa trang hiện nay.

Đăng ký tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn và gửi thông tin mới cho Quý Khách trong thời gian sớm nhất.
*Thông tin của Quý khách hoàn toàn được bảo mật.
Hotline: 0916139479

  Wiki Hoa Viên

  5/5 - (2 bình chọn)
  Tags: cong vien nghĩa trang go den go den long an hoa vien go den hoa viên nghĩa trang nghĩa trang nghia trang dep nghia trang go den long an nghĩa trang gò đen nghia trang long an nghia trang mien nam wikihoavien

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *