Nghĩa Trang Đa Phước – Bình Chánh – TpHCM

Mai táng cho người đã khuất luôn là mối quan tâm hàng đầu của người Việt Nam. Nghĩa trang Đa Phước mở ra cơ hội mới cho tất cả mọi người, xứng đáng là điểm dừng chân cuối cùng trên hành trình cuộc sống.

Quy mô nghĩa trang Đa Phước

Nghĩa trang Đa Phước được đầu tư xây dựng từ 100% nguồn vốn của Nhà nước, và là nghĩa trang lớn nhất của Thành phố Hồ Chí Minh tính đến thời điểm này. Với quy mô 67ha, quang cảnh xanh sạch đẹp, kiến trúc xây dựng đẳng cấp, nơi đây đã trở thành yên nghỉ cuối cùng của hàng nghìn người Việt Nam.

Hiện tại nghĩa trang đã chôn cất và khai thác gần hết giai đoạn 1 của dự án (7,4ha) và đang trong giai đoạn vừa hoạt động vừa hoàn thiện cơ sở hạ tầng của công viên nghĩa trang Đa Phước giai đoạn 2 với quy mô 46,32 ha – công suất 46.118 huyệt mộ. Nghĩa trang đa phước ra đời nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu chôn cất của người dân Thành phố Hồ Chí Minh và là nơi để an táng các phần mộ của người quá cố được cải táng, di dời từ nghĩa trang Bình Hưng Hòa và các nghĩa trang nhỏ lẻ nằm rải rác bên trong thành phố.

Công viên nghĩa trang Đa Phước giai đoạn 2
Công viên nghĩa trang Đa Phước giai đoạn 2

Ý tưởng xây dựng nghĩa trang bắt nguồn từ các công viên nổi tiếng dành cho người đã khuất trên thế giới. Họ quan niệm người chết không phải là đã hết, nó chỉ là khởi điểm cho một cuộc sống mới – an nhàn, vui tươi và hạnh phúc hơn trước. Người đã khuất cần một nơi ở khang trang và sạch sẽ để tiếp tục tận hưởng cuộc sống trần gian. Kể cả khi họ đã lên thiên đàng thì vẫn có thể quay về nhìn ngắm và giúp đỡ con cháu.

Người Việt Nam vốn có truyền thống hiếu nghĩa, yêu thương và chăm chút cho người thân ngay cả khi đã mất. Ai cũng mong muốn người thân của mình được yên nghỉ tại những nơi trang trọng, sạch sẽ và linh thiêng. Liệu trên đất nước Việt Nam này có nơi nào chỉ dành riêng cho người đã khuất, phù hợp với tín ngưỡng và truyền thống văn hóa của người Việt. Đó cũng chính là mục tiêu xây dựng Công viên nghĩa trang Đa Phước của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Địa điểm, vùng miền

Nghĩa trang Đa Phước tọa lạc tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Do Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô Thị TP.HCM làm Chủ đầu tư.

Mục tiêu xây dựng nghĩa trang là tạo ra một khu công viên sinh thái, đảm bảo vệ sinh môi trường, các tiêu chí về cảnh quan, công viên, các dịch vụ theo yêu cầu của người dân Thành phố.

Nằm trên tuyến đường Quốc Lộ 50 tiếp giáp với đường Nguyễn Văn Linh, Q7, Q4, Q8, Q5,Q6… có thể nói rất thuận tiện cho người dân TP.HCM và đặc biệt là người dân Khu vực này khi có nhu cầu tìm mua đất chôn cất cho người thân.

Kim tĩnh được xây dựng sẵn hàng loạt tại nghĩa trang đa phước
Kim tĩnh được xây dựng sẵn hàng loạt tại nghĩa trang đa phước

Chủ đầu tư dự án

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị thành phố là đơn vị chủ đầu tư dự án và cơ quan quản lý trực tiếp nghĩa trang là xí nghiệp dịch vụ môi trường.

Nghĩa trang Đa phước là dự án quy hoạch đồng bộ trên cơ sở tích hợp tổng thể các dịch vụ dành cho người đã khuất như: địa táng, hỏa táng, chăm sóc phần mộ, bốc hài cốt hỏa táng,…

Điểm đáng nói của nghĩa trang Đa Phước là quang cảnh hoàn toàn tự nhiên, có chút ấm áp và gần gũi với con người, khắc phục được yếu điểm của nghĩa trang thông thường là sự ảm đạm và hiu quạnh (đến mức làm người khác sợ hãi).

Được đầu tư từ ngân sách TP. HCM và chỉ đáp ứng nhu cầu cần thiết của người dân thành phố khi có người thân qua đời, điều này có nghĩa là nghĩa trang Đa Phước chỉ bán huyệt mộ cho người đã mất – thủ tục mua đất là người nhà phải có Giấy chứng tử (không bán đất sanh phần). Và việc bố trí huyệt mộ cũng được thực hiện theo thứ tự liên tiếp của Khu mộ đã xây sẵn kim tĩnh, mà không được lựa chọn vị trí.

Công ty TNHH MTV Môi trường và đô thị Thành phố còn là đơn vị Chủ đầu tư của dự án Trung tâm hỏa táng và Công viên nghĩa trang Vạn Phước Viên tại tỉnh Tiền Giang với quy mô 15,23 ha, công suất tối đa 06 lò hỏa táng và đáp ứng gần 14 ngàn ngôi mộ phổ thông, phục vụ cho nhu cầu chôn cất của người dân các tỉnh miền Tây.

Toàn cảnh TT Hỏa táng và Công viên nghĩa trang Vạn Phước Viên - tỉnh Tiền Giang
Toàn cảnh TT Hỏa táng và Công viên nghĩa trang Vạn Phước Viên – tỉnh Tiền Giang

Giới thiệu dự án nghĩa trang Đa Phước

Mặc dù khách hàng đến mua đất huyệt mộ tại nghĩa trang Đa Phước không được lựa chọn vị trí và hướng mộ, tuy nhiên nơi đây có khá nhiều Khu mộ đơn/khu mộ đôi với nhiều mẫu mộ (nấm mồ) khác nhau, do đó Khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn, tùy thuộc vào yêu cầu và tài chính của từng gia đình.

Mặc khác các dãy mộ tại nghĩa trang đa phước cũng được quy hoạch đối đầu, nên cũng có 02 hướng phù hợp cho người thân khi chọn lựa.

Vì là nghĩa trang phục vụ cho nhu cầu chôn cất của người dân TP.HCM và do đơn vị nhà nước trực tiếp quản lý do đó Khách hàng không được mua trước (đất sanh phần), ngoại trừ Mộ đôi – Khi Khách hàng mua mộ đôi, 01 mộ được sử dụng trước để an táng, 01 phần mộ còn lại được phép để mộ gió (mộ chờ/sanh phần/chưa có sử dụng). Ngoài ra, nghĩa trang đa phước không có và không quy hoạch sản phẩm mộ gia đình.

Giá đất mộ và chi phí chăm sóc huyệt mộ

Đây có thể được xem như nghĩa trang có đơn giá đất mộ rẻ nhất TP.HCM thậm chí so với các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai… Giá đất tại đây dao động từ 3,7 triệu đồng/m2 đến tối đa là 8 triệu đồng/m2.

Khác với phần lớn các hoa viên nghĩa trang khác, công viên nghĩa trang đa phước thu phí dịch vụ chăm sóc mộ phần mỗi năm. Kể từ năm 2021, tất cả các phần mộ đã được chôn cất tại nghĩa trang từ 06 năm trở xuống sẽ được  “miễn phí” chi phí chăm sóc, bảo quản mộ phần; các phần mộ đã chôn từ năm thứ 7 trở lên, sẽ ký Hợp đồng với đơn giá “giữ gìn an ninh trật tự, chăm sóc, bảo quản mộ” 350.000 đồng/mộ đơn/năm550.000 đồng/mộ đôi/năm.

Khu mộ đơn nhà mồ tại nghĩa trang đa phước (xây, ốp đá granite)
Khu mộ đơn nhà mồ tại nghĩa trang đa phước (xây, ốp đá granite)

Các Khu mộ đa dạng tùy thuộc vào Diện tích đất mộ và mẫu mộ phía trên như Mộ đơn phổ thông (gạch men hoặc ốp đá granite), mộ người Hoa, mẫu mộ kiểu mới, Mộ nhà mồ, Mộ phổ thông đá khối, Mộ đôi phổ thông, Mộ đôi nhà mồ… ngoài ra cũng có Khu mộ nhỏ giành riêng cho trẻ em. Cụ thể như sau:

Mộ Trẻ Em

Có thể nói đây nghĩa trang duy nhất có quy hoạch mộ giành riêng cho trẻ em với quy cách mộ 0,8m x 1,2 m. Đơn giá huyệt mộ trọn gói là 14.268.000 đồng.

Mộ Đơn

Mộ đơn PT 1,4mx2,6m (3,64m2):

 • Từ 43,2 triệu – 93 triệu (ốp gạch men/đá granite).

Mộ đơn PT đá khối 1,4mx2,6m (3,64m2):

 • 87,5 triệu cho thùng đá dày 2cm.
 • 101,3 triệu cho thùng đá dày 10cm.
 • Sử dụng duy nhất 01 loại đá đen tằm xám

Mộ người Hoa 2mx3m (6m2):

 • Từ 87 triệu – 147 triệu (tùy vào ốp gạch men/đá granite)

Mộ đơn kiểu mới 2mx3m (6m2):

 • Từ 129 triệu – 156,4 triệu (tùy vào loại đá granite)

Mộ đơn nhà mồ 2mx3m (6m2):

 • Từ 147,4 triệu – 177,4 triệu (tùy vào loại đá granite)
Một mẫu mộ đơn phổ thông đá granite được ưa chuộng vì chi phí không quá cao
Một mẫu mộ đơn phổ thông đá granite được ưa chuộng vì chi phí không quá cao

Mộ Đôi

Mộ đôi PT 2,8mx2,8m (7,84m2):

 • Từ 118,5 triệu – 219 triệu (ốp gạch men/đá granite)
Mẫu mộ đôi phổ thông
Mẫu mộ đôi phổ thông

Mộ đôi nhà mồ 4mx3m (12m2):

 • Từ 295 triệu – 355,7 triệu (tùy vào loại đá granite)
Mộ đôi nhà mồ ốp đá đen Phú Yên
Mộ đôi nhà mồ ốp đá đen Phú Yên

***Lưu ý: Đơn giá này đã bao gồm Giá đất mộ + Chi phí dịch vụ chôn (BQNT + Đào lấp + Kim tĩnh) và Chi phí xây mộ.

Tùy vào yêu cầu của thân nhân người quá cố, nghĩa trang đa phước có đầy đủ các dịch vụ địa táng, hỏa táng, xây dựng mộ phần, cải táng, chăm sóc mộ phần

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu thăm viếng mộ phần của người thân vào những dịp đặc biệt như giỗ chạp, thanh minh, …, công viên nghĩa trang đa phước cũng có thêm các dịch vụ cung cấp đồ cúng như nhang đen, hoa quả, giấy tiền vàng mã…chậu hoa tươi…theo đơn giá niêm yết và thời giá.

Nghĩa trang Đa Phước làm việc từ 6h30 – 17h các ngày từ Thứ Hai đến Chủ Nhật hàng tuần.

Đăng ký tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn và gửi thông tin mới cho Quý Khách trong thời gian sớm nhất.
*Thông tin của Quý khách hoàn toàn được bảo mật.
Hotline: 0916139479

  Wiki Hoa Viên

  5/5 - (5 bình chọn)
  Tags: binh chanh cham soc mo phan dia tang hoa tang hoa viên nghĩa trang mo doi mo don mo gia toc mo tre em nghĩa trang nghia trang dep nghia trang ho chi minh nghia trang lon nhat HCM nghia trang tphcm noi an nghi linh thieng thiet ke xay dung Tp Ho Chi Minh xay dung mo phan xay mo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *