[Bật mí] Thai nhi 1 tháng tuổi có linh hồn chưa?

Khoa học đã giải thích, thai nhi 1 tháng tuổi vẫn chưa hoàn toàn có linh hồn bởi cơ thể và não bộ của bé chưa hình thành nơi trú ngụ. Nhưng xét theo khía cạnh tâm linh thì thai nhi 1 tháng tuổi đã có linh hồn chưa?

Theo góc độ khoa học: Thai nhi 1 tháng tuổi vẫn chưa có linh hồn

Quá trình mang thai của người phụ nữ thường kéo dài khoảng 280 ngày (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng). Thời kỳ mang thai sẽ được chia thành 3 tam cá nguyệt, mỗi tam cá nguyệt sẽ có khoảng 12 – 13 tuần.

Theo khoa học, thai nhi 1 tháng tuổi vẫn chưa có linh hồn
Theo khoa học, thai nhi 1 tháng tuổi vẫn chưa có linh hồn

Như vậy, thai nhi 1 tháng tuổi sẽ thuộc về tam cá nguyệt thứ nhất, tức chỉ là một phôi thai. Các tế bào của phôi thai sẽ bắt đầu hoạt động để tạo nên cấu trúc ban đầu, hình thành nên một cơ thể của thai nhi. Trong khi đó, linh hồn lại là một phức hợp của một trường thông tin kết hợp với một loại trường sinh thái. Giữa linh hồn và thể xác lại có một sự liên quan mật thiết với nhau. Do đó, khi cơ thể chưa hình thành thì sẽ không có linh hồn trú ngụ.

Theo góc độ tâm linh: Thai nhi 1 tháng tuổi không phải là không có linh hồn

Theo quan niệm dân gian, linh hồn khi nhập vào thể xác sẽ có nhiều trường hợp:

  • Bào thai vừa hình thành là lúc linh hồn đã nhập vào đầu thai: Bộ não và hệ thần kinh chưa được hình thành trong giai đoạn trứng thụ tinh, nhưng phôi đã bắt đầu phát triển và thành bào thai có hình dạng ban đầu, song lúc này hình dạng của thai nhi vẫn chưa được rõ rệt.
  • Linh hồn chỉ nhập vào khi đứa bé mới lọt lòng mẹ: Đây là một trường hợp rất hiếm và có thể là đứa bé bị sinh non hay sinh thiết tháng. Song, nếu trẻ qua đời sau khi chào đời thì linh hồn của chúng sẽ vẫn mãi lẩn quẩn bên cạnh người thân, chờ điều kiện thuận lợi đầu thai lại khi người mẹ mang thai một lần nữa.
Có trường hợp khi bào thai mới được hình thành đã liên kết với một linh hồn
Có trường hợp khi bào thai mới được hình thành đã liên kết với một linh hồn

Ở trường hợp thứ hai, linh hồn của đứa bé chưa nhập vào bào thai mà chỉ liên kết năng lượng để bảo vệ người mẹ và phôi thai. Cứ như thế, cho đến khi trẻ sơ sinh ra đời thì linh hồn mới nhập vào. Lúc này, chúng ta sẽ có hai trường hợp:

  • Nếu âm linh, linh hồn nhập vào thành công sẽ trở thành một đứa trẻ bình thường.
  • Nếu âm linh, linh hồn nhập vào thất bại thì đứa trẻ sẽ sinh ra mà không do linh hồn điều khiển (tựa như xác không hồn). Vì vậy, đứa trẻ sẽ không thể sinh tồn mà chỉ sống sót trong thời gian ngắn.

Như vậy, với những trường hợp phá thai, con người không chỉ gây nghiệp bất thiện cho bản thân mà còn gây nghiệp với chính linh hồn đang liên kết với bào thai trong bụng. Điều này khiến linh hồn của đứa trẻ sẽ mãi quanh quẩn bên cạnh người mẹ để tìm kiếm tình thương hoặc sinh ra nỗi oán hận, dễ trở thành một phần tử của Quỷ Bộ và đi theo chọc phá, nhập vào những đứa trẻ khác trong gia đình.

Linh hồn sau khi ra đời được hình thành như thế nào?

Một đứa trẻ khi mới sinh, thân thể rất nhạy cảm với các rung động xung quanh. Do đó, có những đứa trẻ dưới 6 tuổi thường hay trông thấy các linh hồn, âm hồn xung quanh, thậm chí là có thể giao tiếp. Lúc này, linh hồn và thể xác của trẻ chỉ mới vừa kết hợp một cách lỏng lẻo, nên phần hồn rất dễ bị phân ly, hay giật mình bởi những tiếng động lớn. Đó là lý do vì sao xung quanh nhà có ma quỷ thì đứa bé lại hay khóc ré lên.

Những đứa trẻ sau khi ra đời thường rất nhạy cảm với thế giới xung quanh
Những đứa trẻ sau khi ra đời thường rất nhạy cảm với thế giới xung quanh

Song, theo tâm linh, linh hồn sẽ cộng hưởng với những thể xác có tần số tương ứng. Khi gần chào đời hoặc đã chào đời, linh hồn đó sẽ cộng hưởng để trở thành một người có sức sống vẹn toàn, ngày càng gắn bó với thể xác qua những thông tin mà nó thu thập và lưu trữ.

Phá thai khi thai nhi được 1 tháng tuổi có tội không?

Để xem việc phá thai 1 tháng tuổi có tội hay không thì chúng ta sẽ xét đến hoàn cảnh, nguyên nhân đi đến quyết định này. Với những ai phá thai vì muốn lựa chọn giới tính cho con hoặc vì mục đích không chính đáng, vụ lợi sẽ được định là có tội. Còn với những trường hợp phá thai do các nguyên nhân thai bị dị tật, mẹ bầu không đủ khả năng sinh con, phụ nữ bị xâm hại tình dục, thai ngoài tử cung, không đủ điều kiện nuôi con,… sẽ không vi phạm pháp luật.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Thai nhi 1 tháng tuổi có linh hồn hay chưa.” Dựa trên câu trả lời, chúng ta cần xem xét dựa theo từng góc độ khác nhau nhưng có thể thấy, theo quan niệm dân gian, khi phôi thai đã hình thành thì cũng là lúc có linh hồn liên kết hoặc trú ngụ trong đó.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *