Nặng vía là gì? Vía nhẹ là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách hóa giải

Chúng ta nghe nói rất nhiều đến cụm từ “nặng vía”, “nhẹ vía”, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Vậy nặng vía là gì? Nhẹ vía là gì? Hãy cùng Hoa Viên Nirvana tìm hiểu dấu hiệu nhận biết cũng như cách hóa giải người nặng vía nhé!

Nặng vía là gì? Vía nhẹ là gì?
Nặng vía là gì? Vía nhẹ là gì?

Nặng vía là gì? Vía nhẹ là gì?

Định nghĩa xét theo khía cạnh dân gian

Vía được xem là một dạng tinh thần tồn tại một thời gian khi con người chết đi. Theo dân gian, những người được xem là nặng vía hay nhẹ vía là phần khí âm dương trong cơ thể không đồng đều với nhau, có thể là phần dương nhiều hơn phần âm và ngược lại, từ đó sinh ra người nặng vía và người nhẹ vía.

  • Nếu phần âm nhiều hơn phần dương: Chứng tỏ người này rất yếu bóng vía. Khi gặp những tình huống sợ hãi, bất ngờ quá độ, người yếu bóng vía rất dễ bị thất thần, dẫn đến ngất xỉu. Thậm chí, người này còn khó tập trung vào một vấn đề, dễ quên trước quên sau, hay lơ đãng và dễ nhìn thấy cõi âm. Bù lại, người nhẹ bóng vía rất dễ gặp may mắn trong cuộc sống. Họ thường xông vía cho người khác thành công và mở hàng rất đắt. Nhưng có một điều cần lưu ý, đó là người này dễ xuất thần đi ngao du ở nhiều nơi nên khi thức dậy, họ thường cảm thấy đau nhức và mệt mỏi.
  • Nếu phần dương nhiều hơn phần âm: Người này sẽ nặng bóng vía, tính khí cứng rắn và khó nhìn thấy người cõi âm. Dạng người này ngược lại so với người yếu bóng vía. Khi mở hàng, họ khiến công việc buôn bán, kinh doanh dễ bị ế ẩm, đi đến đâu bị người khác đốt vía đến đó.

Định nghĩa xét theo khía cạnh khoa học

Xét về khoa học thì con người hay hàng tỷ tế bào đều được ví như những chiếc pin sống. Chiếc pin này khá nhỏ nên năng lượng phát ra cũng không lớn. Với những người nặng vía, pin của họ phát ra mạnh hơn người khác nên dễ dẫn đến một số trạng thái uể oải, mệt mỏi. Đó là lý do vì sao trẻ em dễ bị giật mình, quấy khóc trong đêm hay khó ngủ, cảm thấy lòng bất an.

Như vậy, lý giải nặng vía là gì theo khía cạnh khóa học tương tự như năng lượng sinh học trong cơ thể. Ngoài con người, các loài cây cỏ, thực vật cũng có năng lượng sinh học tương tự và biểu hiện rõ nhất là vào ban đêm, những gốc cây lớn thường do nguồn năng lượng âm phát ra rất cao.

Dấu hiệu nhận biết người nặng vía và nhẹ vía

Nhận biết người nặng vía là như thế nào

  • Mở hàng rất xui: Người nặng vía khi mở hàng sẽ khiến cửa hàng buôn bán trở nên vắng khách, ế ẩm. Những ai muốn buôn bán đắt thì cần phải đốt phong long để xua đi vía nặng. Vì vậy, nếu là người nặng vía thì bạn không nên mở hàng kẻo rước họa vào thân.
  • Trẻ mới sinh khóc nhiều hơn bình thường khi được thăm: Đặc biệt là vào thời gian tối muộn, người nặng vía đi thăm đẻ sẽ khiến đứa trẻ quấy khóc rất nhiều.
  • Không bao giờ nhìn thấy người cõi âm: Dù đến những nơi có nhiều khí âm như nghĩa địa, nghĩa trang thì người nặng vía cũng không gặp phải người cõi âm.
  • Dễ gặp trắc trở và khó khăn trong cuộc sống: Những ai nặng vía thường gặp nhiều gian nan, vất vả hơn so với người yếu bóng vía trên con đường đi đến thành công.
Người nặng vía thường khiến trẻ hay quấy khóc, nhất là vào ban đêm
Người nặng vía thường khiến trẻ hay quấy khóc, nhất là vào ban đêm

Cách nhận biết người nhẹ vía

  • Mở hàng đắt: Người nhẹ vía mở hàng cho bất kỳ ai thì sau đó, hàng người đó sẽ có khách tấp nập, buôn bán vô cùng may mắn.
  • Dễ gặp ma hay linh hồn người mất: Mỗi khi đến nơi bóng tối, người nhẹ vía rất dễ nhìn thấy người cõi âm và dễ bị linh hồn nhập xác.
  • Dễ xuất hồn khi ngủ say: Hồn vía người nhẹ bóng vía rất dễ xuất thần đi ngao du khắp nơi, khiến cơ thể mệt mỏi và đau nhức sau khi thức dậy.
  • Luôn gặp may mắn và dễ thành công: Người yếu bóng vía làm việc gì cũng suôn sẻ, thành công, đi đến đâu cũng có người giúp đỡ đến đó. Song, họ lại khá nhát gan nên dù quyết định cũng khó thực hiện.
Người yếu bóng vía rất dễ xuất hồn vía đi lang thang trong khi ngủ
Người yếu bóng vía rất dễ xuất hồn vía đi lang thang trong khi ngủ

Cách giải vía nặng hiệu quả

Theo khía cạnh khoa học

Khoa học cho rằng, người nặng vía nên tránh xa những nơi có từ trường mạnh như nhà xác, nghĩa trang, gốc cây to.

Theo khía cạnh dân gian

Để hóa giải vía nặng, người nặng vía cần đặt vòng tỏi ở đầu giường hoặc đặt dưới gối nằm một con dao, cây kéo. Song, cũng cần lưu ý nếu nhà có trẻ nhỏ để tránh gây thương tích đến cho các bé. Ngoài ra, bạn cũng cần đốt vía nếu trở về từ chỗ tang lễ hay những nơi nặng khí âm.

Còn với những người yếu bóng vía, hãy để cành dâu ở dưới giường hoặc mua vòng dâu mang bên người để hạn chế tình trạng xuất hồn vía hay gặp phải người cõi âm.

Trên đây là những lý giải nặng vía là gì, nhẹ vía là gì cũng như các dấu hiệu nhận biết và cách hóa giải. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm một kiến thức mới về tâm linh, tránh phạm phải những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *