Nhà Tháp An Lạc – Ngôi Nhà An Vị Vĩnh Viễn – Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm – Quận 3 – Tp Hồ Chí Minh

Chùa Vĩnh Nghiêm - Quận 3 - Hồ Chí Minh

Chùa vĩnh Nghiêm là một ngôi chùa linh thiêng được xây dựng theo lối cổ miền Bắc Việt Nam, nhưng bằng kỹ thuật và vật liệu thời hiện đại, mang đậm nét kiên trúc Phật Giáo Việt Nam tiêu biểu ở thế kỹ 20. Chùa tọa lạc tại số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, là ngôi chùa nổi tiếng nhất, là một trong những trung tâm tổ chức tụ tập các hoạt động Phật Sự Hoằng Pháp, từ thiện lớn của Phật Giáo Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày nay, cùng với nhu cầu phát triển vượt bậc của xã hội cũng như công nghệ thông tin, con người hiện đại phần nào cũng bị cuốn vào cuộc sống bận rộn của thời đại mà dần lãng quên đi truyền thống thờ phụng và chăm sóc đời sống tâm linh cho tổ tiên  dòng họ. Chính vì mục đích mong muốn giữ gìn và nâng cao truyền thống thờ phụng tổ tiên ông bà, kết hợp để chăm sóc cũng như phát huy đời sống tinh thần văn hóa tâm linh của dân tộc, nhưng đồng thời cũng phù hợp với việc thực hiện nghi lễ văn minh, tiết kiệm nhưng không kém phần trang nghiêm long trọng.

Chùa Vĩnh Ngiêm đã thiết lập khu an vị linh cốt (tháp lưu cốt) trang nghiêm thanh tịnh để thờ tự chư vị hương linh giúp cho người sống giải tỏa lòng thành và tri ân người đã khuất, nâng cao giá trị thờ phụng tâm linh đồng thời nâng cao sự gắn kết giữa Phật Giáo với đời sống cộng đồng nhân dân, nhằm góp phần giải quyết các vấn đề về môi trường, xã hội, văn minnh trang trọng tiết kiệm như chủ trương của nhà nước.

Trụ trì: Thượng tọa THÍCH THANH PHONG

(Trưởng ban Kinh Tế Tài Chính Tung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam)

An Nhiên Tịnh Độ Hiếu Đạo Chu Toàn

Tháp An Lạc Chùa Vĩnh Nghiêm Quận 3 Hồ Chí Minh
Tháp An Lạc – Chùa Vĩnh Nghiêm – Quận 3 – Tp Hồ Chí Minh

Đến với nơi an vị linh cốt (lưu tro cốt) trang nghiêm thanh tịnh sẽ giúp ta cảm nhận được sự gần gũi an nhiên tịnh độ trong cảnh giới Cực Lạc, nơi đây hương linh người quá cố cũng như con cháu cảm nhận được ánh hào quang gia bị của Chư Phật luôn che chở mang lại cảm giác ấm cúng qua từng lời kinh, hồi hướng cho vong linh người đã khuất, những công đức đó sẽ mang lại sự bình an và thịnh vượng cho gia đình và con cháu dài lâu.

Một Số Hình Ảnh Bên Trong Tháp An Lạc

Bên trong nhà tháp An Lạc

Wiki Hoa Viên

5/5 - (1 bình chọn)
Tags: chua vinh nghiem luu tro cot nha luu cot phat giao phat giao viet nam thap an lac thap luu cot thich thanh phong wikihoavien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *