Nhà Lưu Tro Cốt Chùa Diệu Pháp – Quận 6, Tp Hồ Chí Minh

Giới thiệu chùa Diệu Pháp

Chùa Diệu Pháp được xây tại Khu đất bên trong một con hẻm nhỏ tọa lạc tại 925/10 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, Tp Hồ Chí Minh thuộc hệ phái Bắc Tông (Người Hoa).

Chùa được sư cô Thích Nữ Tinh Huê sáng lập vào năm 1972 và được trùng tu lại vào năm 1990. Trụ trì hiện tại là sư cô Thích Nữ Hồng Bi.

Chùa xây dựng gồm tầng trệt và 2 tầng lầu. Điện Phật được bày trí trang nghiêm. Tượng Phật Thích Ca thành đạo được tôn trí ở trung tâm.

Cổng chùa Diệu Pháp
Cổng chùa Diệu Pháp.

Được xây từ khá lâu nên cũng giống như các ngôi chùa người Hoa ở khu vực Quận 5 và Quận 6 khác, Chùa khá cũ nhưng kiến trúc mang đậm nét đặc trưng của người Hoa, và có thể nói Khu lưu tro cốt ở đây khá đẹp và thuộc hàng cao cấp với chi phí lưu trữ khá cao so với mặt bằng Lưu cốt ở các Chùa trên cùng khu vực.

Theo tìm hiểu của wikihoavien.vn thì Thiết kế lưu tro cốt tại Chùa Diệu Pháp có nguồn gốc và kiểu kiến trúc từ Đài Loan, đẹp, sang trọng như kiểu các tường lưu cốt trong các hoa viên nghĩa trang cao cấp hiện nay.

Nhà lưu tro cốt chùa Diệu Pháp
Nhà lưu tro cốt nhìn từ bên ngoài.

Nhà lưu cốt chùa Diệu Pháp

Quy định về thời gian lưu cốt ở nhà lưu cốt Chùa Diệu Pháp tối đa là 30 năm và thời gian giữ chỗ cho phép không quá 05 năm.

Khu lưu cốt được phân thành 2 khu, Khu bên ngoài – gần, 2 bên và xung quanh chánh điện sẽ có giá cao hơn khu bên trong, giá cho mỗi vị trí lưu cốt thấp nhất là 30 triệu đồng.

Khu chánh điện chùa Diệu Pháp
Khu chánh điện chùa Diệu Pháp.
Một dãy lưu cốt bên ngoài gần chánh điện chùa Diệu Pháp
Một dãy lưu cốt bên ngoài gần chánh điện chùa Diệu Pháp.

Các dãy lưu cốt phía sau Chánh điện hoặc bên trong, đơn giá thấp nhất cho 01 vị trí là 11 triệu. Phần lớn các tường lưu cốt đều có nguồn gốc từ Đài Loan, Malaysia… thậm chí còn được đặt trang trọng trong Khu vực kín, không gian sang trọng, máy điều hòa 24/24…. Việc bố trí lưu cốt này nhằm:

  • Tối đa số lượng tro cốt được lưu.
  • Các hộc lưu tùy vào vị trí, số tầng mà quy định mức giá…theo quan niệm của người Đài Loan và Malaysia, phần lớn cứ vị trí nào vừa , tầm mắt người đứng nhìn là vị trí có giá cao hơn các vị trí còn lại
  • Các hộc lưu đều có khóa, tự động do ban quản lý giữ và hỗ trợ người nhà khi cần, đặc biệt là hạn chế việc mở hộc – không như người Việt còn quan niệm lau chùi hủ cốt, thay hủ cốt….
  • Đảm bảo vị trí lưu trữ là cố định và không hề di chuyển trong suốt thời gian quy định.
  • Các tiêu chuẩn thiết kế hộc lưu tro phải đảm bảo làm bằng nguyên vật liệu bền bỉ theo thời gian và đặc biệt là chống cháy nổ..
Dãy lưu cốt phía sau chánh điện
Dãy lưu cốt phía sau chánh điện.
Các dãy lưu cốt bên trong
Các dãy lưu cốt bên trong.

Các yêu cầu về lưu tro cốt tại Chùa Diệu Pháp vui lòng liên hệ

Hotline: 028 38752131093 832 0338

Wiki Hoa Viên

5/5 - (2 bình chọn)
Tags: chua dieu phap dien phat hoa viên nghĩa trang khu luu tro cot kien truc luu tro cot nguoi hoa nha luu cot nha luu tro cot quan 6 tuong phat thich ca wikihoavien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *