Thuế Chuyển Nhượng Bất Động Sản Hoa Viên Tại Long Thành, Đồng Nai

Theo quy định hiện nay, Bất động sản Hoa viên được Nhà nước cấp chủ quyền Sổ Hồng cho Chủ đầu tư dự án, sau đó chủ đầu tư dự án chuyển nhượng quyền sử dụng Huyệt mộ cho các cá nhân bằng Hợp đồng mua bán. Theo đó các Chủ đầu tư dự án ngoài việc chuyển nhượng quyền sử dụng huyệt mộ còn cung cấp các dịch vụ nghĩa trang như việc tổ chức tang lễ, mai táng, cải táng, xây dựng mộ, dịch vụ duy tu, sửa chữa mộ, các dịch vụ về chăm sóc, thăm viếng mộ phần…và cung cấp các dịch vụ liên quan đến hỏa táng như tổ chức tang lễ, dịch vụ hỏa táng, lưu trữ tro cốt…

Theo đó, Khách hàng khi không có nhu cầu về sử dụng Bất động sản Hoa viên đã mua, thì có thể chuyển nhượng mà không gặp bất kỳ khó khăn trở ngại nào, thậm chí còn có lời do nhu cầu về bất động sản Hoa viên ngày càng tăng, nguồn cung của sản phẩm này không nhiều như các dự án bất động sản nhà ở, thêm vào đó giá đất Long thành ngày một tăng cao theo tiến độ giải phóng mặt bằng cũng như tốc độ phê duyệt, triển khai các dự án đầu tư hạ tầng vào tỉnh Đồng Nai & Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng nhanh và quyết liệt…

Huyện Long Thành theo quy hoạch hiện đang có 3 dự án Bất động sản Hoa viên đã và đang hoạt động, phục vụ chủ yếu cho nhu cầu mai táng của người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận. Giá đất Hoa viên từ năm 2017 đến nay đều không ngừng tăng nhanh với mức tỷ lệ 20%-25%/năm. Giá đất trung bình năm 2021 cho 1m2 đất hoa viên hiện nay tầm 18 triệu đồng/m2 và Chi phí cho việc chăm sóc bảo quản mộ phần có giá dao động từ 100.000 đồng/m2/năm – 125.000 đồng/m2/năm.

Một dự án Hoa viên tại Long Thành - Bất động sản Hoa Viên
Một dự án Hoa viên tại Long Thành không ngại xác định đối tượng khách hàng của riêng mình bằng hàng loạt các tiêu chí gắt gao về quy hoạch và xây dựng.

Việc chuyển nhượng Bất động sản Hoa viên được thực hiện một cách thuận lợi vì:

 • Tất cả các Chủ đầu tư Hoa viên đều tạo điều kiện cho Khách hàng chuyển nhượng vì pháp luật cho phép, thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
 • Các nhà đầu tư BĐS Hoa viên luôn định giá được sản phẩm của mình bởi các giao dịch thực tế và giá bán niêm yết từng thời điểm của Chủ đầu tư, do đó dễ ra quyết định khi thuận mua vừa bán.
 • Bất động sản Hoa viên là loại bất động sản khan hiếm tại Huyện Long Thành, chính vì vậy lợi nhuận và tính thanh khoản của sản phẩm này được xem là khá cao
 • Người mua sau nếu không lựa chọn được Sản phẩm hợp phong thủy cũng như tài chính phù hợp với yêu cầu gia đình thì luôn luôn còn Rổ hàng chuyển nhượng do các Nhà đầu tư gửi Chủ đầu tư trực tiếp bán, và như thế Khách hàng luôn chọn được Sản phẩm vừa ý, giá tốt của một thương hiệu Bất động sản Hoa viên mà mình đã tìm hiểu & tin tưởng.
đầu tư với số lượng huyệt mộ đơn - Bất động sản Hoa Viên
Một dự án Hoa viên tại Long Thành đã từng bán đầu tư với số lượng huyệt mộ đơn chiếm hơn 50% dự án

Thủ tục chuyển nhượng Bất động sản Hoa viên tại Long Thành Đồng Nai gồm có:

 • Thỏa thuận chuyển nhượng giữa người Mua (F2) và Người Bán (Nhà đầu tư F1), Giá trị thỏa thuận là giá trị 2 bên chấp thuận giao dịch => Bản này dùng để giao dịch
 • Thỏa thuận chuyển nhượng giữa người Mua (F2) và Người Bán (Nhà đầu tư F1), Giá trị thỏa thuận bằng với giá ghi trên Hợp Đồng Chuyển nhượng mà Người Bán (F1) đã mua => Bản này dùng làm căn cứ đóng thuế.
 • Thuế Thu nhập cá nhân phải nộp cho Cơ quan thuế (tùy theo Thỏa thuận giữa người mua và người bán, để xác định đối tượng nộp thuế): số thuế phải nộp là 2% giá đất chuyển nhượng. Trường hợp chuyển nhượng Huyệt mộ đơn đã có Kim tĩnh thì số thuế phải nộp được tính 2% trên giá đất đã có tính chi phí xây kim tĩnh.
 • Lệ phí hành chính chuyển nhượng nộp cho Chủ đầu tư Hoa viên: tùy vào quy định của Chủ Đầu tư, thông thường 2 triệu đồng/HĐCN.
 • Nơi thực hiện thủ tục nộp Thuế là: Chi cục Thuế Khu Vực Long Thành – Nhơn Trạch. Địa chỉ tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, Khu Phước Hải, Thị trấn Long Thành, Huyện long Thành, tỉnh Đồng Nai
nhiều Khách hàng có nhu cầu mua đất mộ gia tộc - Bất động sản Hoa Viên
Một dự án Hoa viên ở Long Thành được khá nhiều Khách hàng có nhu cầu mua đất mộ gia tộc với điểm mạnh “Tư vấn thiết kế và xây dựng theo yêu cầu”

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (Áp dụng cho cá nhân có thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản; thu nhập từ nhận thừa kế và nhận quà tặng là bất động sản) -mẫu số 03/BĐS-TNCN (Ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC ngày 15/6/2015 của Bộ Tài chính)
 • Biên bản thỏa thuận chuyển nhượng
 • Giấy đề nghị chuyển nhượng (gửi chủ đầu tư Hoa viên) + Hợp Đồng Chuyển Nhượng

Tìm hiểu thêm tại Wiki Hoa Viên

Có thể bạn quan tâm:

Wiki Hoa Viên

5/5 - (1 bình chọn)
Tags: cải táng hoa viên nghĩa trang huyện long thành luu tro cot mai tang sổ hồng tang le wiki hoa vien xay dung mo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *