Gian Nan Nghề Xây Mộ Bên Ngoài Hoa Viên?

Điều cần thiết để gia chủ xây mộ – nhà mới cho người thân đã khuất trước 49 ngày là gia chủ cần phải chọn mẫu mộ, trường hợp phải tuân thủ theo mẫu được quy định tại nghĩa trang, thì gia chủ chỉ được thay đổi vật liệu xây để đảm bảo mộ phần được sử dụng lâu, không hư hỏng.

Trường hợp đất nhà hay nghĩa trang không quy định mẫu thì gia chủ có thể chọn mẫu và vật liệu làm mộ đá theo di nguyện của người đã khuất, hay theo mong muốn và tình hình tài chính của gia đình.

Các công ty xây mộ sẽ:

1. Tư vấn thiết kế

Tư vấn và lên mẫu thiết kế, ảnh 3D cho gia đình hình dung, để đảm bảo tỷ lệ kích thước thực tế so với khu đất và mặt bằng mộ. Thời gian này gia đình cũng có thể quyết định nội dung ghi trên thông tin Bia mộ – gọi là chốt maquette bia mộ.

Mộ đá ngoài yếu tố bền, đẹp còn thể hiện nguyện vọng của người đã khuất hoay thể hiện tâm niệm của người thân dành cho người đã khuất, thể hiện tình yêu thương, tấm lòng…kể cả tôn giáo.

2. Tư vấn vật liệu xây mộ

Tư vấn mẫu vật liệu xây dựng: phần lớn mộ xây đều được tư vấn làm bằng đá granite, đặc biệt các phần mộ bên ngoài, không có che chắn, thường được tư vấn làm bằng đá khối để chịu được nhiệt, được mưa, gió…mà không bị hư hại nhiều, đảm bảo sử dụng ít nhất 10 năm, thậm chí là vĩnh viễn.

Hình thực tế xây mộ đá
Một số mẫu Mộ làm bằng đá khối – từng khối đá kết nối thành mộ đá

3. Khảo sát hiện trạng khu đất xây mộ

Khảo sát hiện trạng khu đất xây mộ, lối đi vào nghĩa trang để quyết định phương tiện vận chuyển, số lượng nhân công, xe cẩu …ráp mộ trong trường hợp mộ đá khối to và nặng. Trường hợp lối vào vị trí xây mộ nhỏ, xe cẩu không thể vận chuyển vật liệu đá vào đến nơi, thì đơn vị xây mộ sẽ phải sử dụng xe đẩy chuyên dụng, nhân công đông để tổ chức khuân vác, vận chuyển đá, vật liệu … thậm chí là balance đến địa điểm thi công.

nghề xây mộ

Một vấn đề quan trọng không kém là điện sử dụng, Các khối đá dù đã được gia công, đánh bóng tại xưởng với dàn máy móc chuyên dụng thì khi lắp ráp thực tế cũng cần phải có việc cân chỉnh, phát sinh do đó điện ở nơi thi công phải được đảm bảo kết nối hoặc  sử dụng máy phát điện. Ngoài ra nước sử dụng để trộn vữa xây cũng phải là nước không phèn, mặn để không ảnh hưởng đến chất lượng vữa trộn.

Mộ đá sau khi hoàn thành
Mộ đá sau khi hoàn thành sẽ được chỉn chu, đánh bóng, bàn giao hoàn thiện cho gia chủ tiến hành nghiệm thu, hoàn tất hợp đồng.

Nhận tư vấn, gia công, lắp đặt Mộ đá khối cả nước HOTLINE 0918868081

Hơn 10 năm trở lại đây, việc chôn cất mộ ở những nghĩa trang nhỏ lẻ, địa phương hoặc đất nhà không còn được cho phép và khuyến khích. Chính vì vậy, phần lớn người dân đã tìm đến các Hoa viên nghĩa trang để mua mộ phần sử dụng cho người thân đã khuất, nhằm đảm bảo quy hoạch chung của chính quyền, vừa không gây ô nhiễm môi trường và sử dụng đúng các dịch vụ nghĩa trang để phục vụ mộ phần người đã khuất. Tại Hoa viên Khách hàng có thể chọn các Khu mộ tùy theo nhu cầu thực tế của gia đình, dòng họ như mộ đơn, đôi, gia đình, gia tộc lớn …

Một mẫu mộ đôi xây theo quy hoạch chung của toàn dự án – Sơn Trang Tiên Cảnh – Tây Ninh
Một mẫu mộ đôi xây theo quy hoạch chung của toàn dự án – Sơn Trang Tiên Cảnh – Tây Ninh
Một khu mộ gia đình trong một Hoa viên nghĩa trang mới – Sài Gòn Thiên Phúc – Long An
Một khu mộ gia đình trong một Hoa viên nghĩa trang mới – Sài Gòn Thiên Phúc – Long An

Đang hoàn thiện mộ đá

Wiki Hoa Viên

5/5 - (3 bình chọn)
Tags: dieu cam ky khi xay mo kinh nghiem xay mo nghe xay mo quy trinh xay mo thu tuc xay mo wikihoavien xay mo cai tang xay mo da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *