Dịch Vụ Mai Táng Cao Cấp Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện có khoảng không dưới 200 công ty/cơ sở mai táng/ trại hòm lớn nhỏ hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mai táng cao cấp, tuy nhiên chỉ trong số ít trong đó là những cơ sở mai táng lâu đời, hoặc cha truyền con nối, thế hệ con cháu mở thêm nhiều cơ sở ở nhiều quận huyện khác nhau để thuận tiện và đáp ứng nhu cầu về dịch vụ của người dân thành phố.

Trên thực tế, không thể “rút kinh nghiệm” cho mỗi lần gia đình cần làm dịch vụ mai táng, vì mỗi người trong đời chỉ có thể lo từ 1 đến 2 lần cho ba mẹ/ người thân của mình, chính vì vậy ngoài những thông tin gợi ý về các trại hòm làm dịch vụ mai táng từ các bậc cha chú, bà con…thì ngày nay, với thời đại đất “hoa viên nghĩa trang cao cấp” thay cho “nghĩa địa” cùng với công nghệ 4.0, khách hàng ngày càng hiểu rõ và có nhiều kênh thông tin để biết hơn nhu cầu cũng như những việc cần làm khi gia đình có người cao tuổi, hay khi nhà có hữu sự…và từ đó họ sẽ không dễ bị các trại hòm/cơ sở mai táng dẫn dắt, hoặc ra giá dịch vụ tùy vào gia cảnh như xưa nữa.

Như vậy làm thế nào để biết đâu là dịch vụ mai táng cao cấp? và sự khác biệt trong từng gói dịch vụ mai táng là gì? Mong rằng mọi người có thể tham khảo một vài mục từ bài viết dưới đây.

Dịch vụ mai táng cao cấp tại thành phố hồ chí minh
Tổ chức tang lễ trang trọng, đơn giản là xu hướng ngày càng được khách hàng lựa chọn

Sự khác biệt về dịch vụ mai táng cao cấp với các dịch vụ mai táng

Có hai hình thức Táng mà Khách hàng phải chọn lựa khi chọn phương thức an nghỉ vĩnh hằng chi người thân quá cố là Hỏa TángLưu tro Cốt hoặc Địa táng – tại các Hoa viên nghĩa trang. Chính vì vậy dịch vụ mai táng cao cấp cũng sẽ được phân loại riêng loại dành cho Hỏa táng hoặc Địa táng.

Các hạng mục dịch vụ cơ bản giống nhau giữa Hỏa táng và Địa táng:

 • Dịch vụ tẩm liệm + Công nhân tẩm liệm
 • Đồ Tang, Khăn Tang, Cáo phó, bì thư, trà nước, sổ tang, khăn lạnh, nước suối
 • Rạp che, bàn ghế phục vụ đám
 • Xe tang (xe rồng hoặc Ford Transit) + 1 xe đưa Tang 50 chỗ
 • Ngoài ra tuy theo số lượng thực tế mà các hạng mục trên sẽ phát sinh thêm một ít chi phí, tuy nhiên không đáng kể

Các hạng mục dịch vụ cộng thêm theo yêu cầu:

 • Chưng mâm quả Rồng Phụng trước bàn vong
 • Chi phí chích formal, ướp đá
 • Xe Long Đình dẫn đường (xe Phật)
 • Nhạc Tây, Nhạc Nam; Trung; Bắc tính theo Ngọ
 • Thầy cúng cơm tính theo ngày
 • Hát phá quàn
 • Bánh kẹo nước thêm theo yêu cầu
 • Hoa tươi trang trí theo yêu cầu
 • Quay phim, chụp ảnh….

Sự khác nhau chủ yếu giữa dịch vụ mai táng cao cấp hỏa táng và địa táng:

 • Áo quan, thông thường khi hỏa táng nên chọn các loại áo quan đơn giản (đài loan, ván ép, gỗ tạp…) thông thường không là hòm cối, gỗ nguyên khối…như khi địa táng.
 • Chi phí nhân công giành cho địa táng thường cao hơn hỏa táng vì nơi địa táng thường ở cách xa Trung tâm thành phố
 • Hoa, vật dụng trang trí linh đường
 • Các dịch vụ cộng thêm theo yêu cầu
 • Trên thực tế phần lớn Khách hàng chọn phương thức địa táng, đều chú trọng việc chôn cất, mua trước đất sanh phần cho người thân, thậm chí là mua đất mộ gia đình, thiết kế xây dựng hoành tráng nên các khâu dịch vụ mai táng cũng tổ chức chỉnh chu và cầu kỳ hơn như chi phí Hoa trang trí tang lễ, trang trí áo quan, trang trí linh đường, tổ chức dịch vụ ăn uống phục vụ gia đình và người thâm trong những ngày tang lễ… do đó xu hướng họ luôn chọn các dịch vụ mai táng cao cấp trọn gói để gia đình không phải bận tâm suy nghĩ nhiều
Nơi yên nghỉ - dịch vụ mai táng cao tấp tại thành phố hồ chí minh
Tổ chức hậu sự chu đáo cho người thân quá cố cũng chính là nỗi niềm, tâm tư của người ở lại

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hiện tại ở Tp.HCM, theo thống kê phần lớn (hơn 70%) gia đình có người thân qua đời, đều sử dụng dịch vụ mai táng – hỏa táng, sau đó lưu tro cốt tại Chùa / Nhà Thờ / nghĩa trang gia đình / Hoa viên.

Giá gói dịch vụ mai táng dành cho hỏa táng thường sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với địa táng vì khách hàng được gợi ý sử dụng các loại áo quan đơn giản, dễ vận chuyển và hỏa táng. Chi phí hỏa táng lại được nhà nước hỗ trợ theo chính sách khuyến khích hỏa táng. Việc đi lại cũng thuận tiện vì các trung tâm hỏa táng đều ở trong TP.HCM.

>>>Tham khảo:

Khách hàng khi chọn gói hỏa táng, phần lớn đều do các nguyên nhân sau:

 • Tiết kiệm, theo xu hướng chung của thế giới, hạn chế ô nhiễm và góp phần bảo vệ môi trường
 • Theo di nguyện, hoặc phật tử …với quan niệm “cát bụi rồi cũng về với cát bụi”
 • Gửi tro cốt tại Chùa / nhà thờ gần nhà, tiện thăm viếng, giỗ chạp….

Một số hướng dẫn và lưu ý khi lựa chọn dịch vụ mai táng cao cấp hiện nay

Hiện tại ở TP.HCM, để có dịch vụ mai táng giành cho địa táng tại các hoa viên nghĩa trang theo tiêu chuẩn mới, Khách hàng phải sử dụng gói dịch vụ thấp nhất từ 50 triệu đồng/đám (Nơi chôn cất trong phạm vi 50 km), chi phí trọn gói này phần lớn tùy thuộc vào loại áo quan/hòm, các dịch vụ cao cấp khác theo yêu cầu…

áo quan nhập - dịch vụ mai táng cao cấp tại thành phố hồ chí minh
Áo quan nhập được làm từ gỗ sồi, kiểu dáng thanh lịch, sang trọng là xu hướng ngày càng nhiều

Thông thường, Khi gia đình lựa chọn phương thức địa táng cho người quá cố tại các hoa viên nghĩa trang thì chi phí trọn gói cho một phần mộ (Gồm giá đất + chi phí chăm sóc 50 năm + xây nấm mộ bằng đá granite) dao động thấp nhất là 180 triệu, nếu cộng thêm chi phí dịch vụ mai táng phải trả cho các cơ sở mai táng / công ty mai táng (trại hòm) thì Khách hàng phải chuẩn bị ngân sách tầm 230 triệu để lo hữu sự cho người quá cố và đây cũng là một số tiền không nhỏ.

Ngoài ra, các yếu tố dịch vụ cộng thêm sau sẽ ảnh hưởng đên chất lượng dịch vụ và giá cả:

 • Hòm/Áo quan gỗ nguyên cây, loại gỗ Giáng Hương, Cẩm Lai, Hương Nam Phi, Sao, … hoặc các loại Hòm nhập có đầy đủ hồ sơ đảm bảo. Trước tình hình tài nguyên ngày càng khan hiếm, thật khó để mà lựa chọn hoặc phân biệt đâu là đúng loại gỗ làm nên hòm/áo quan mà gia đình yêu cầu. Mặc khách theo quan niệm trước đây, hòm/áo quan được làm bằng gỗ tốt sẽ bảo quản được thi hài trong thời gian lâu, thi thể khó bị phân hủy… như vậy mới tốt cho con cháu (hòm/áo quan trước đây được chôn trực tiếp xuống đất, hoặc chôn bên trong kim tĩnh chỉ xây đơn giản bằng gạch nên rất dễ bị ngập nước, phân hủy…) tuy nhiên ngày nay, theo quy định chung tất cả các kim tĩnh bên trong nghĩa trang tập trung đều phải được xây bằng bê tông để đảm bảo vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường chính vì vậy yêu cầu về áo quan ngày càng đơn giản và hiện đại hơn.
 • Hoa tươi và trái cây tươi, phướng, rạp… trang trí theo yêu cầu. Tùy vào độ tuổi, ngành nghề, giới tính…mà công ty cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn những mẫu thiết kế + hình ảnh, cách sắp xếp và bố trí linh đường sao cho trang trọng, trang nghiêm, chỉn chu, thể hiện được đặc tính của ngành nghề, công việc hoặc những ký ức tươi đẹp đã từng gắn liền với cuộc đời người đã khuất, và đó cũng chính là cách con cháu, người thân trong gia đình thể hiện lòng biết ơn, sự hiếu kính hay niềm thương nhớ đối với người quá cố.
 • Nhân sự hỗ trợ túc trực đám theo yêu cầu..để gia đình luôn được hỗ trợ hết mình, không phải lo nghĩ về việc thực hiện lễ nghi, tiếp đón khách..
 • Dịch vụ trà bánh, ăn uống theo yêu cầu
 • Nhạc theo yêu cầu
 • Các dịch vụ khác về Cúng, Xe, Flycam, Video….theo yêu cầu

Để đảm bảo được chất lượng dịch vụ mai táng cao cấp, gia đình nên tìm hiểu kỹ về thương hiệu, uy tín cũng như sự tư vấn chi tiết của các Công ty/ tổ chức thực hiện để có tiêu chí lựa chọn phù hợp theo yêu cầu.

> Bài viết liên quan:


Tư vấn Dịch Vụ Mai Táng Cao Cấp miễn phí 24/24

Hotline 0918 868 081

Wiki Hoa Viên

5/5 - (3 bình chọn)
Tags: cham soc mo phan cơ sở mai táng công ty mai táng đá granite tẩm liệm trại hòm wiki hoa vien xe tang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *